GọiĐặt hẹn

Gan nhiễm mỡ nên ăn gì ?

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó, trong thời gian vừa qua, Phòng khám gan Tâm Đức đã nhận được rất nhiều email và điện thoại hỏi về vấn đề: gan nhiễm mỡ nên ăn gì ? Mời quý vị hãy cùng Y khoa Tâm Đức đi tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết này.

gan nhiễm mỡ nên ăn gì bệnh gan nhiễm mỡ ăn gì tốt
Hình ảnh gan bình thường và gan nhiễm mỡ

Trong cơ thể con người không có bất kỳ cơ quan nào có nhiều chức năng mà vẫn hoạt động hiệu quả như gan, chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng nếu gan chứa quá nhiều mỡ.

Trong quá trình điều trị, ngoài việc dùng thuốc thì việc thay đổi thói quen ăn uống, chọn lựa thực phẩm phù hợp cũng góp phần đáng kể việc cải thiện tình trang nhiễm mỡ của gan. Vậy người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì ? Dưới đây là một số thực phẩm người bị gan nhiễm mỡ nên tăng cường trong khẩu phần ăn hàng ngày:

  • Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn đồ luộc thay thế cho các món chiên xào, đồ ngọt
  • Trái bắp (ngô) cũng là một vị thuốc tự nhiên để điều trị hiệu quả gan nhiễm mỡ
  • Rau tươi đặc biệt là rau sống chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường chức năng gan
  • Các gia vị dùng trong bữa ăn hàng ngày như hành, tỏi cũng là lựa chọn cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ vì hành có chứa 1 số dưỡng chất làm giảm chất béo trong gan và máu. Tỏi có chứa Allicin là hợp chất giúp giảm Cholesterol và chất béo trong gan

Lời kết

Ngoài việc chọn lựa thức ăn thì người bệnh gan nhiễm mỡ cần kết hợp luyện tập, điều chỉnh cân nặng phù hợp để phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh gan nhiễm mỡ, tiền đề của xơ gan và ung thư gan.

Nếu Quý vị còn thắc mắc gì hoặc cần tư vấn về bệnh gan nhiễm mỡ nói riêng và các bệnh gan nói chung , xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn của Y Khoa Tâm Đức để được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (hoàn toàn MIỄN PHÍ): 0967888943

Nguồn: Y Khoa Tâm Đức

Đánh giá

Bình luận

×
Scroll to Top