ZaloĐặt hẹn

MỘT SỐ THÔNG TIN HỘI NGHỊ GAN MẬT CHÂU ÂU 19 – 23/04/2017 Amsterdam, Netherland

Hội nghị đã đưa ra các hướng giải quyết mới về chẩn đoán , điều trị va cách quản lý các bệnh gan quan trọng làm chết người hiện nay: xơ gan mất bù, bệnh gan do rượu, bệnh lý đường mật, gan thấm mỡ, ung thư gan. Người ta thấy rằng ung thư gan là ung thư đứng thứ hai gây tư vong trên thế giới, bệnh gan thấm mỡ ngày càng tăng và khả năng đưa đến xơ gan , ung thư gan ngày càng nhiều….bệnh gan C mặc dù đã có thuốc điều trị nhưng người dân chưa thật sự có ý thức đi tầm soát bệnh…….

VIÊM GAN B

Mặc dù đã có vaccin phòng bệnh từ năm 1982, nhưng hiện nay viêm gan B vẫn chiếm tỉ lệ cao ở những nước đang phát triển và la mối đe dọa xơ gan, ung thư gan, tử vong.
Hiện tại chưa có thuốc điều trị khỏi viêm gan B nhưng có thuốc ức chế sự phát triển của virus và ngăn chận tiến trình xơ gan, ung thư gan.
Hiện tại có rất nhiều thuốc đang nghiên cứu theo cơ chế miễn dịch, mong điều trị khỏi siêu vi B trong tương lai: ABX-203, GS-4774, GS-9620, CYT107, TG-1050, T cell receptor insertion, Anti PD-1/ Anti PD-L1

VIÊM GAN C

Trên thế giới có khoảng 180 triệu người nhiễm HCV, nhưng thật sự còn nhiều hơn nữa vì người ta chưa thật sự quan tâm đi tầm soát viêm gan C. Viêm gan C chiếm 700.000 cái chết mỗi năm trên thế giới. Khoảng 15–30% người nhiễm HCV sẽ phát triển thành xơ gan trong vòng 20 năm.
Hiện tại đã có các thuốc DAAs điều trị khỏi viêm gan C, tuy nhiên vẫn có những trường hợp thất bại, và các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để cho ra các thuốc mới: Glecaprevir, Voxilaprevir, Pibrentasvir, Ruzasvir, MK-3682…..
Phải tầm soát kỹ lưỡng sự đồng nhiễm HBV-HCV trước khi điều trị viêm gan C, phải tiêm ngừa siêu vi B nếu chưa từng nhiễm, chú ý sự bùng phát siêu vi B khi điều trị hết siêu vi C

GAN THẤM MỠ

Tỉ lệ gan thấm mỡ ngày càng tăng trên thế giới, ở các nước phương Tây khoảng 17-46%. Gan thấm mỡ cũng đưa đến xơ gan và ung thư gan, có khi nhiều hơn cả viêm gan C. Điều trị chủ yếu giảm cân và thể dục, uống cafe cũng góp phần làm giảm gan thấm mỡ.

XÉT NGHIỆM HBcrAg

-biết được HBcAg trong gan
-cccDNA trong gan
-sự tồn tại của virus trong gan
Nhờ vây giúp cho điều trị và tiên lượng tình trạng bệnh nhân

(Nguồn : Website Dr. Thu Thủy)

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top