GọiĐặt hẹn

Thay 8 khớp ngón tay nhân tạo trong 1 ca phẫu thuật

Thay 8 khớp ngón tay nhân tạo trong 1 ca phẫu thuật là câu chuyện của nữ bệnh nhân 33 tuổi.

Nữ bệnh nhân 33 tuổi đã sống với đôi bàn tay co quắp, không duỗi được suốt 20 năm qua do bị viêm khớp dạng thấp- một căn bệnh phổ biến với phụ nữ Việt Nam. Gần đây, bệnh nhân thấy đau nhiều do bệnh tiến triển nặng. Không chỉ hỏng mà khớp còn bị trật dẫn đến các ngón tay vẹo sang một bên. Để cải thiện chức năng của hai bàn tay, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật  toàn diện cả khớp và phần mềm.

Lần đầu tiên phẫu thuật thay cùng lúc 8 khớp ngón tay nhân tạo - Ảnh 1.

Trong suốt 4 tiếng phẫu thuật, không chỉ cắt bỏ các khớp hỏng, đặt khớp nhân tạo vào, các bác sĩ còn tính toán độ co duỗi để tạo hình cũng như phục hồi chức năng gấp duỗi ngón tay hiệu quả nhất.

Đặc biệt, khớp nhân tạo được sử dụng là loại được sản xuất trong nước theo một đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước và thiết kế in 3D với thông số phù hợp kích thước, hình dạng của người Việt Nam, chi phí chỉ bằng một nửa so với loại nhập ngoại. . Đây cũng là lần đầu tiên phẫu thuật này được triển khai tại Việt Nam, trên bệnh nhân bị hỏng cả 8 khớp ngón tay do viêm khớp dạng thấp.

Việc mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ hàng đầu thế giới với sự sáng tạo về vật liệu khớp nhân tạo tại một bệnh viện trong nước không chỉ nâng cao chất lượng điều trị mà tiết kiệm đáng kể chi phí cho bệnh nhân.

Nguồn vtv.vn

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top