ZaloĐặt hẹn

VIÊM GAN B MẠN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO

Viêm gan B mạn hiện nay vẫn đang còn là căn bệnh chưa có thuốc chữa khỏi dứt điểm. Đó là vì viêm gan B vẫn để lại hậu quả xơ gan và ung thư gan. Mặc dù cho đến nay Y học hiện đại vẫn chưa tìm ra một loại thuốc nào có thể tiêu diệt virus B trong tế bào gan, nhưng việc kết hợp hỗ trợ điều trị với thảo dược có thể cho kết quả rất khả quan, bảo vệ an toàn tính mạng cho bệnh nhân.Việc điều trị bệnh cần được theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời bệnh nhân phải tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị.

Viêm gan B mạn là gì?

Muốn tìm hiểu viêm gan B mạn điều trị như thế nào trước hết cần phải hiểu viêm gan B mạn là gì.

Khi bạn bị nhiễm virus B trên 6 tháng, có nghĩa bạn đã bị nhiễm virus viêm gan B mạn. Phần lớn bạn sẽ không thấy có triệu chứng gì. Virus B tồn tại trong tế bào gan, hoạt động sao chép tại đây hoặc không sao chép. Khi virus hoạt động, số lượng virus sẽ tăng dần và di chuyển từ tế bào này sang tế bào khác. Các tế bào gan bị nhiễm độc dần dần bị phá hủy. Sự phá hủy này dẫn đến xơ gan rồi ung thư gan. Đôi khi bệnh diễn tiến đến ung thư mà không qua quá trình xơ gan.

Nếu bạn bị nhiễm virus B thể bất hoạt, tạm thời bạn đang trong tình trạng an toàn. Tuy nhiên việc virus tái hoạt động là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu bị nhiễm virus B thể hoạt động, đồng thời có hiện tượng tăng men gan, bệnh nhân cần được sự tư vấn của giới chuyên môn để biết viêm gan B mạn điều trị như thế nào.

Viêm gan B mạn điều trị như thế nào?

Viêm gan B mạn được chỉ định điều trị khi :

– Men gan ALT cao trên 2 lần mức cho phép tối đa. Và

– Số lượng virus (bản copy) từ 10^5 đối với trường hợp HBeAg +; từ 10^4 đối với trường hợp HBeAg-

– Trường hợp có các triệu chứng lâm sàng như vàng da, mệt mỏi, chán ăn, đau tức hạ sườn phải…cần được ý kiến riêng của bác sĩ chuyên khoa

Một số loại thuốc thông dụng trong điều trị viêm gan B mạn :

– Thuốc tiêm Interferon : Interferon Alpha 2b và Peg Interferon Alpha 2a

– Nhóm thuốc Nucleoside dùng đường uống : Lamivudine, Adefovir, Entecavir, Telbivudine và Tenofovir

Tenofovir 300mg được sử dụng nhiều cho bệnh nhân viêm gan B tại Việt Nam. Tuy nhiên đã có khuyến cáo về tác dụng phụ của Tenofovir 300mg trên thận và xương. Vì vậy hiện nay loại này đang dần được thay thế bằng Tenofovir 25mg.

Việc điều trị đơn thuần bằng Tây y có thể ức chế sự sao chép của virus. Tuy nhiên hậu quả xơ gan và ung thư vẫn không được ngăn chặn. Do các loại thuốc hiện nay không tiêu diệt được nhân virus nằm trong nhân tế bào gan.

Phương pháp song y kết hợp

Trên thực tế, việc kết hợp điều trị bằng Tây y và Thảo dược có thể ức chế sự hoạt động của virus đồng thời ngăn chặn tiến trình dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Đây gọi là phương pháp song y kết hợp

Thảo dược LiverixBC có tác dụng bảo vệ tốt nhu mô gan. Điều này là tác nhân chính ngặn chăn xơ gan và ung thư gan. Y học thực chứng đã cho kết quả thực tế rất nhiều bệnh nhân được ức chế hoạt động của virus B bằng thảo dược thuần túy.

Tóm lại, để có thể hiểu rõ viêm gan B mạn điều trị như thế nào, bạn hãy liên hệ với Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức, điện thoại hotline 0967 888943.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bệnh viêm gan B.

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top