ZaloĐặt hẹn

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là gì ? Có nguy hiểm không?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là gì ? Bạn biết gì về căn bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ này ? Trong bài viết này, Y khoa Tâm Đức sẽ chia sẻ các thông tin về bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 để Quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 là gì bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không
Gan nhiễm mỡ độ 3 là mức độ gan nhiễm mỡ nghiêm trọng nhất.

Gan nhiễm mỡ độ 3 là gì?

Gan nhiễm mỡ độ 3 là mức độ gan nhiễm mỡ nghiêm trọng nhất. Mỡ trong gan (chủ yếu là triglycerit) tại thời điểm này đã chiếm lớn hơn 25% khối lượng của gan.

Lúc này người bệnh sẽ không thể coi nhẹ vấn đề này được nữa, các biện pháp chữa trị phải được tiến hành ngay để không gây ra những nguy hiểm đến tính mạng.

Biểu hiện của Gan nhiễm mỡ độ 3

Đây cũng là giai đoạn nghiêm trọng của bệnh nên phần lớn người bệnh có các triệu chứng biểu hiện rõ rệt và dễ dàng nhận thấy hơn so với các giai đoạn đầu, bao gồm:

  • – Cơ thể mệt mỏi,
  • Rối loạn tiêu hóa nhẹ như: chán ăn,buồn nôn,
  • Gan to,
  • Có cảm giác đau tức hoặc nặng vùng gan,
  • Bụng chướng, vàng da.

Một số ít người bệnh không xuất hiện triệu chứng trên và cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường.

Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không ?

Đây là cấp độ với tổn thương gan nặng, khó phục hồi như ban đầu, nguy cơ tiến triển xơ gan, ung thư gan cao. Do vậy người bệnh cần phải được điều trị càng sớm càng tốt.

Rất nhiều người cho rằng Gan nhiễm mỡ không phải là bệnh nguy hiểm do đó thường chủ quan không điều trị, chỉ khi bệnh quá nặng với các biến chứng xảy ra mới điều trị thì mọi thứ đã trở lên quá muộn và việc điều trị chỉ góp phần ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa dứt điểm được.

Biến chứng nguy hiểm mà Gan nhiễm mỡ độ 3 có thể dẫn tới:

  • Viêm gan nhiễm mỡ: là tình trạng tổn thương tế bào gan do gan nhiễm mỡ biến chứng thành, lúc này xét nghiệm sẽ thấy biểu hiện hủy hoại tế bào gan ( tăng men gan) siêu âm gan có dấu hiệu gan thô.
  • Xơ gan: đặc trưng là sự xơ hóa và hủy hoại tế bào gan hình thành nên những nốt bất thường ở gan.
  • Ung thư gan: biến chứng xơ gan do gan nhiễm mỡ không được điều trị kịp thời là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan.

Lời kết

Từ các biến chứng nguy hiểm của bệnh, khi được chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ dù ở cấp độ nào thì người bệnh cũng cần phải được điều trị ngay, không được chủ quan chậm trễ.

Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp về bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 nói riêng và các bệnh gan nói chung, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn của Y Khoa Tâm Đức để được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và hoàn toàn MIỄN PHÍ: 0967888943

Nguồn: Y Khoa Tâm Đức

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top