GọiĐặt hẹn

COVID-19 và bệnh ung thư gan

Virus SARS-COV-2 (COVID-19) ảnh hưởng như thế nào tới người bệnh UNG THƯ GAN? Mời Quý vị theo dõi câu trả lời trong nội dung dưới đây.

ung thư gan và covid-19
Bên cạnh việc tàn phá phổi, virus SARS-COV-2 (COVID-19) còn gây tổn thương gan.

Ung thư gan là sự tăng trưởng và phát triển không kiểm soát của các tế bào ung thư tại gan. Theo báo cáo mới nhất, ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới với hơn 700.000 người được chẩn đoán mỗi năm. Tại Việt Nam, ung thư gan lại là căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu ở cả hai giới (tuy nhiên nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn). Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết người bệnh ung thư gan đều có xơ gan.

Ung thư gan khiến gan không thể thực hiện các chức năng: sản xuất mật, hấp thu và chuyển hóa bilirubin, hỗ trợ quá trình đông máu, chuyển hóa carbohydrate, chuyển hóa chất béo, hỗ trợ chuyển hóa protein, lọc máu, sản xuất albumin, lưu trữ vitamin và khoáng chất… dẫn đến các tác động có hại và nghiêm trọng đến cơ thể.

Trong khi đó, virus SARS-COV-2 (COVID-19) tàn phá phổi, gây tổn thương gan và các vấn đề về tim mạch. Do đó, nếu người bệnh ung thư gan mắc COVID-19 sẽ có nguy cơ diễn tiến nặng, thời gian nằm viện kéo dài và tỷ lệ tử vong cao.

Nếu không may mắc COVID-19, người bệnh ung thư gan không nên trì hoãn hoặc ngưng điều trị ung thư gan, mà cần sự kết hợp điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
Đánh giá

Bình luận

×
Scroll to Top