ZaloĐặt hẹn

Dinh dưỡng cho người nhiễm HBV và ý thức hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng

Chế độ ăn bình thường là thích hợp với hầu hết trường hợp viêm gan siêu vi B. Khi có xơ gan, Bác sĩ khuyên Bạn nên giảm muối trong chế độ ăn. 

Người nhiễm virus B cần có ý thức trong sinh hoạt để hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng

Bệnh viêm gan siêu vi B nên ăn gì và tránh thức ăn gì?

 

Nếu bạn là người lành mang mầm bệnh, bạn nên hạn chế uống rượu. Người nghiện rượu mắc bệnh viêm gan B thường hay bị xơ gan hơn. Chế độ ăn bình thường là thích hợp với hầu hết trường hợp viêm gan siêu vi B. Khi có xơ gan, Bác sĩ khuyên Bạn nên giảm muối trong chế độ ăn.

Ngoài ra, tùy theo tình trạng lá gan của bạn, Bác sĩ sẽ cho bạn biết cụ thể những loại thực phẩm nào có lợi hoặc không có lợi cho gan của bạn, cũng như chế độ tập luyện cần thiết

Người nhiễm virus B cần có ý thức trong sinh hoạt để hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng

Người bị nhiễm viêm gan siêu vi B thường lo lắng về nguy cơ truyền bệnh sang những người xung quanh. Mối lo này hoàn toàn hợp lý bởi vì siêu vi B lây nhiễm qua tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của bệnh nhân, cũng như do quan hệ tình dục. Hiện nay, đã có vắc-xin chủng ngừa cho những người tiếp xúc với người mang mầm bệnh (bạn tình, trẻ em, cha mẹ, người chăm sóc.).

Dù sao, người mang mầm bệnh cần có biện pháp đề phòng thích hợp, ví dụ nếu Bạn bị đứt tay, hãy lau sạch máu bằng thuốc sát trùng. Nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top