ZaloĐặt hẹn

Gan nhiễm mỡ ăn trứng được không ?

Gan nhiễm mỡ ăn trứng được không thưa bác sĩ? Khoảng 2 tháng trước em khám sức khỏe tổng quát thì được biết mình bị gan nhiễm mỡ độ 1. Em hay ăn trứng gà nhưng em không biết bệnh gan nhiễm mỡ có ăn trứng được không. Mong bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ. (huyenp…@gmail.com)

gan nhiem mo an trung dươc khong
gTrong trứng gà, vịt có rất nhiều dinh dưỡng

Trả lời:

Thân chào bạn,

Trong trứng gà, vịt có rất nhiều chất bổ với thành phần dinh dưỡng cao, gồm vintamin A,B,E, họat chất sắt, cholin. Các chuyên gia dinh dưỡng và y tế vẫn khuyên người bình thường có thể sử dụng trứng trong thực đơn hàng tuần một cách hợp lý.

Người bị gan nhiễm mỡ vẫn có thể ăn được trứng, tuy nhiên cần rất hạn chế vì trong lòng đỏ trứng có lượng cholesterol cao.

Tốt nhất người bị gan nhiễm mỡ trong chế độ ăn uống nên tập trung ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, carbonhydrates, protein và khoáng chất, tránh nhóm thực phẩm chế biến sẵn vì nó càng làm vấn đề gan thêm trầm trọng.

Ngoài ra người bị gan nhiễm mỡ cũng cần kết hợp lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, tránh căng thẳng, giữ cân nặng hợp lý để giúp điều trị hiệu quả tình trạng gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm sẽ thực sự nguy hiểm nếu người bệnh không chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không đúng cách, không tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là không tuân thủ một chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao hợp lý.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về bệnh gan nhiễm mỡ cũng như bệnh gan, xin vui lòng liên hệ số Tổng đài tư vấn của Y khoa Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và hoàn toàn MIỄN PHÍ – 0967 888 943

Y khoa Tâm Đức

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top