ZaloĐặt hẹn

Gan nhiễm mỡ có những biến chứng gì ?

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: suy giảm chức năng gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ có những biến chứng gì bệnh gan nhiễm mỡ
Nếu không điều trị kịp thời, bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Gan nhiễm mỡ có những biến chứng gì ?

Rất nhiều người cho rằng gan nhiễm mỡ không nguy hiểm do đó thường chủ quan không điều trị, chỉ khi bệnh quá nặng với các biến chứng xảy ra mới điều trị thì mọi thứ đã trở lên quá muộn và việc điều trị chỉ góp phần ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa dứt điểm được.

Biến chứng nguy hiểm hiểm nhất của gan nhiễm mỡ là sự thâm nhiễm mỡ ở gan kéo dài là giảm quá trình tiêu hủy acid béo ở gan, tế bào gan bị biến dạng dẫn đến suy giảm chức năng gan. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ như xơ gan, nguy hiểm hơn nữa là biến chứng ung thư gan và tử vong.

Đặc biệt, gan nhiễm mỡ ở cấp độ 3 với tổn thương gan nặng, khó phục hồi như ban đầu, nguy cơ tiến triển xơ gan, ung thư gan rất cao. Do vậy người bệnh cần phải được điều trị càng sớm càng tốt.

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu điều trị ngay từ giai đoạn nhẹ thì việc điều trị không phức tạp, không tốn kém. Nếu để bệnh tiến triển nặng, việc điều trị rất khó khăn, thậm chí không thể điều trị. Từ các biến chứng nguy hiểm của bệnh, khi được bác sĩ chẩn đoán tình trạng gan nhiễm mỡ dù ở cấp độ nào cũng cần phải được điều trị ngay, không được chủ quan chậm trễ.

Lời kết

Nếu quý vị còn thắc mắc gì hoặc cần tư vấn cụ thể về giải pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn của Y Khoa Tâm Đức để được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Y Khoa Tâm Đức

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top