ZaloĐặt hẹn

Gan nhiễm mỡ uống thuốc gì ?

Hiện nay, bên cạnh những thuốc được bác sĩ kê toa thì trên thị trường có rất nhiều thuốc được quảng cáo là điều trị hiệu quả bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng có hiệu quả, thậm chí nếu dùng không đúng sẽ làm tăng gánh nặng cho gan. Vậy khi bị gan nhiễm mỡ uống thuốc gì để điều trị đây?

gan nhiễm mỡ uống thuốc gì thuốc chữa gan nhiễm mỡ
Hiện nay có rất nhiều thuốc điều trị gan nhiễm mỡ, tuy nhiên không phải thuốc nào cũng cho kết quả tốt.

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì ?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ mỡ quá nhiều trong gan, người mắc gan nhiễm mỡ có thể tiến triển viêm gan nhiễm mỡ, 25% số người mắc gan nhiễm mỡ có thể tiến triển xơ gan và ung thư gan. Tình trạng mỡ tích tụ nhiều trong gan còn tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ :

  • Gan nhiễm mỡ thứ phát chủ yếu là do rượu bia,
  • Gan nhiễm mỡ nguyên phát hay còn gọi gan nhiễm mỡ không do rượu bao gồm các nguyên nhân : thừa cân, béo phì, tăng mỡ máu, tăng chỉ số đường huyết ; người bị thiếu hụt dinh dưỡng,…

Gan nhiễm mỡ uống thuốc gì ?

Với bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp điều trị Tây y, Đông y hoặc Đông – Tây y kết hợp. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhước điểm riêng.

  • Đối với Tây y, những loại thuốc này tuy có tác dụng điều trị bệnh rất tốt nhưng nên cẩn thận vì những tác dụng phụ nguy hiểm mà nó mang lại…
  • Đối với Đông y, những bài thuốc Đông y có tác dụng điều trị bệnh gan nhiễm mỡ rất tốt, ít gây ra các tác dụng phụ, tuy nhiêm thời gian dùng thuốc lâu dài, gây tốn kém về tài chính cho người bệnh.
  • Về phương pháp điều trị Đông – Tây y kết hợp, đây là phương pháp kết hợp những lợi thế ưu điểm của cả hai phương pháp điều trị đơn thuần Đông y hay Tây y và khắc phục được những nhược điểm cố hữu của cả hai phương pháp đơn lẻ.

Lời kết

Việc sử dụng phương pháp điều trị nào phụ thuộc vào tình trạng bệnh, thể trạng và nơi điều trị bệnh cũng như một phần phụ thuộc vào người bệnh. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng.

Thực tế điều trị tại Phòng khám chuyên Gan Tâm Đức sử dụng phương pháp điều trị Đông – Tây y kết hợp đã cho thấy có kết quả rất tốt, thời gian điều trị được rút ngắn, kết quả điều trị tiến triển rõ rệt trên siêu âm. Đây cũng là một phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà Quý vị có thể cân nhắc lựa chọn.

Nếu Quý vị còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về bệnh gan nhiễm mỡ nói riêng và các bệnh lý về gan nói chung, xin vui lòng liên hệ số Tổng đài tư vấn của Y khoa Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Nguồn: Y khoa Tâm Đức

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top