Rượu, bia từ lâu đã được coi là đồ uống không thể thiếu mỗi khi Tết đến, Xuân về. Chính đây là thời điểm bệnh Gout âm thầm phát triển mãnh liệt nhất: Ai chưa bị bệnh Gout sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, ai bị bệnh Gout nhẹ sẽ có nguy cơ tiến triển nặng hơn. Đặc biệt, bên cạnh niềm vui năm mới thì nhiều người cũng đón nhận những cơn đau gout cấp vô cùng khủng khiếp.
Việc uống bia, rượu trong những ngày Tết là rất khó tránh khỏi, tuy nhiên, để hạn chế ảnh hưởng của bệnh Gout, người bệnh gout và người có hội chứng tăng acid uric máu có thể tham khảo những lời khuyên cảu bác sĩ chuyên khoa trong video clip dưới đây: