GọiĐặt hẹn

Bị viêm gan C và dị ứng kháng sinh có tiêm vắc xin COVID-19 được không ?

Kính chào bác sĩ. Tôi bị viêm gan C, tôi còn bị dị ứng với gần như các loại thuốc kháng sinh, khi uống vào khoảng 4 giờ sau là nổi mề đay ngứa khắp người và môi bị khô và cứng, xin hỏi tôi có tiêm vắc-xin Covid-19 được không? Cám ơn bác sĩ.

bi viem gan c va di ung co tiem vac xin covid duoc khong
Bị viêm gan C và dị ứng kháng sinh có tiêm vắc xin COVID-19 được không ? Hình ảnh minh họa.

Trả lời:

Bác sĩ Tạ Vương Khoa, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) trả lời:

Chống chỉ định tuyệt đối của tiêm vắc-xin chỉ khi nào tác nhân gây dị ứng nằm trong thành phần cấu tạo của vắc-xin. Tất cả các hoạt chất kháng sinh đều không có trong thành phần cấu tạo của vắc-xin Covid-19, vì vậy bạn vẫn tiêm được vắc-xin Covid-19. Trường hợp tiền sử dị ứng với nhiều tác nhân như của bạn, thì nên tiêm tại bệnh viện để đảm bảo an toàn.

Bạn vẫn tiêm được vắc-xin Covid-19 dù bị viêm gan C, tuy nhiên nếu viêm gan C đang trong thời kỳ bùng phát, cần trì hoãn tiêm vắc-xin cho đến khi thời kỳ bùng phát đã thoái lui.

Ngoài ra, nếu bạn đang uống các thuốc ức chế miễn dịch điều trị viêm gan siêu vi C, lý tưởng nhất là giảm liều thuốc đến mức thấp nhất có thể trước và sau tiêm vắc-xin Covid-19 ít nhất 14 ngày (hãy tham vấn ý kiến bác sĩ đang điều trị cho bạn về vấn đề này).

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư gan chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top