ZaloĐặt hẹn

Có thể siêu âm fibroscan ở đâu tại TPHCM ?

Fibroscan là một kỹ thuật siêu âm mới, hỗ trợ rất đắc lực trong tầm soát, đánh giá xơ gan, gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, do là kỹ thuật mới nên siêu âm Fibroscan chưa phổ biến, không phải cơ sở y tế nào cũng trang bị. Vậy ở TPHCM, người bệnh có thể siêu âm fibroscan ở đâu?

sieu am fibroscan o dau tphcm
Năm 2001, các nhà nghiên cứu ở Pháp, đã hoàn thiện sáng chế máy Fibroscan ứng dụng sóng siêu âm y học và sóng đàn hồi tần số thấp để đo độ cứng của gan.

1. Sơ lược về siêu âm Fibroscan

Thiết bị duy nhất trên thế giới hiện nay giúp tầm soát nhanh và xác định mức độ xơ hóa gan và độ mỡ gan không gây đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để đánh giá xơ gan, FibroScan sử dụng sóng đàn hồi tần số thấp với vận tốc truyền có liên quan trực tiếp đến độ đàn hồi của gan. Nếu gan bị xơ nhiều, mô gan cứng thì vận tốc sóng đàn hồi càng nhanh nên chỉ số FibroScan càng cao.

Siêu âm FibroScan có khả năng đo đồng thời mức độ xơ hóa và nhiễm mỡ của gan với các ưu điểm nổi bật sau:

  • Không xâm lấn (không gây đau cho bệnh nhân);
  • Kết quả nhanh chóng, chính xác (tương đương sinh thiết gan);
  • Giá thành rẻ so với sinh thiết gan.

FibroScan được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ FDA (Food and Drug Administration) phê chuẩn vào ngày 16/4/2013 để đo mức độ xơ hóa gan và nhiễm mỡ gan, có độ chính xác tương đương sinh thiết gan, đặc biệt là đối với xơ hóa gan giai đoạn 3 và 4 (Tapper EB 2015).

sieu am dan hoi gan fibroscan
Tư thế thực hiện siêu âm Fibroscan

Tiến trình đo FibroScan rất đơn giản, bạn chỉ cần nằm ngửa, tay phải giơ lên cao để khoảng liên sườn được mở rộng tối đa. Khi đo, đầu dò siêu âm đàn hồi được đặt trên da, bạn chỉ cảm thấy rung nhẹ mỗi khi làn sóng đàn hồi được tạo ra. Việc này được thực hiện trong khoảng 5 đến 10 phút và không gây đau hoặc khó chịu. Tuy nhiên, bạn chú ý không ăn gì trong 3 giờ trước khi đo FibroScan.

🞂 Quý vị có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật siêu âm đàn hồi gan Fibroscan tại bài viết:

2. Siêu âm fibroscan ở đâu tại TPHCM ?

Hiện nay, kỹ thuật siêu âm đàn hồi gan Fibroscan chưa phổ biến tại Việt Nam, chỉ có tại một số bệnh viện và cơ sở y tế chuyên sâu về bệnh gan mật. Tại TP.HCM, các bệnh viện được liệt kê dưới đây được trang bị máy siêu âm fibroscan, bạn có thể liên hệ để đặt lịch thực hiện siêu âm fibroscan:

  • Bệnh Viện Quân y 7A
  • Bệnh viện FV
  • Bệnh viện Nhiệt Đới

Tốt nhất, nếu có nhu cầu siêu âm đàn hồi gan Fibroscan, bạn nên liên hệ bệnh viện/ cơ sở y tế trước khi tới khám.

3. Siêu âm Fibroscan giá bao nhiêu ?

Tùy theo cơ sở y tế mà siêu âm đàn hồi gan Fibroscan có giá dao động từ 600.000 Đ đến 1.000.00 Đ.

[su_note note_color=”#ffffbd”]

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Phòng khám (28/7) và Ngày Thế giới phòng chống Viêm gan (28/7/2022), Phòng khám chuyên khoa – Công ty cổ phần Bệnh Viện Gan Tâm Đức đang có chương trình ưu đãi đặc biệt: MIỄN PHÍ tầm soát bệnh lý gan nhiễm mỡ và xơ gan bằng kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô gan Fibroscan. Chương trình diễn ra trong 03 ngày: 25-26-27/7/2022. Hotline tư vấn và đặt lịch: 0967888943

🞂 Chi tiết chương trình ưu đãi xem tại: Miễn phí đo Fibroscan tầm soát gan nhiễm mỡ và xơ gan

[/su_note]

4.5/5 - (8 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top