ZaloĐặt hẹn

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI C

 

Bệnh viêm gan C được phát hiện qua việc tìm thấy kháng thể AntiHCV và định lượng HCV RNA . Các bước xét nghiệm tiếp theo là định type của virus để chọn phác đồ điều trị bệnh viêm gan C phù hợp. Ngày nay đã có một số loại tân dược dùng đường uống cho bệnh nhân viêm gan C. Việc tiêu diệt hoàn toàn virus C đã thành công. Tuy nhiên hậu quả xơ gan vẫn đang còn là vấn đề. Vì vậy việc hỗ trợ điều trị bằng thảo dược rất có ý nghĩa đối với người bệnh.

Chẩn đoán bệnh viêm gan C

Việc quyết định lựa chọn phác đồ điều trị bệnh viêm gan C phụ thuộc vào chẩn đoán xác định type của virus C

Viêm gan siêu vi C là căn bệnh khó phát hiện do hầu hết không có triệu chứng gì khi bệnh chưa bùng phát và chưa đi đến thời kỳ nguy hiểm. Người nhiễm virus viêm gan C thường phát hiện qua tình cờ xét nghiệm máu và tìm thấy kháng thể  AntiHCV.

AntiHCV xuất hiện không có nghĩa là người này đang mang bệnh. Bởi vì có một số ít người đã nhiễm virus C trong quá khứ và tự vượt qua. Sau đó AntiHCV xuất hiện và tồn tại nhiều năm về sau. Muốn xác định cần phải làm xét nghiệm đo tải lượng virus HCV RNA. Nếu HCV RNA cho thấy có virus C trong máu cần nên xét nghiệm định type virus để chọn phác đồ điều trị. Việc phát hiện sớm bệnh viêm gan C từ khi chưa có triệu chứng cho đáp ứng điều trị rất tốt.

Virus C có 6 type, mỗi type đáp ứng với một phác đồ điều trị khác nhau. Tại Việt Nam, các type phổ biến là 1 và 6. Type và số lượng virus C trong máu không có ý nghĩa tiên lượng bệnh nặng hay nhẹ.

Điều trị bệnh viêm gan C như thế nào?

Đến nay đã có thuốc điều trị dứt điểm bệnh viêm gan C. Có nghĩa là có thể tiêu diệt hoàn toàn virus C trong tế bào gan. Tuy nhiên đã có ghi nhận về sự tái xuất hiện virus C sau nhiều năm.

Trong vài năm gần đây đã có thuốc dùng đường uống cho hiệu quả cao đối với bệnh nhân viêm gan C.

MyVelpa (Sofosbuvir 400mg/Velpatasvir 100mg) đáp ứng tốt với tất cả 6 type virus. Vì vậy không cần phải định type trước khi điều trị. Thời gian điều trị kéo dài liên tục trong 12 tuần

Việc điều trị bằng tân dược luôn có khuyến cáo chống chỉ định với một số trường hợp. Vì vậy bệnh nhân chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt cần được theo dõi và thăm khám thường xuyên.

Hậu quả của bệnh viêm gan C

Thời gian đồn trú của virus C trong tế bào gan là một yếu tố quan trọng. Điều này có thể gây ra xơ gan do sự phá hủy tế bào của virus. Vì vậy việc bảo vệ nhu mô gan là hết sức cần thiết. Một phác đồ hoàn hảo là thanh toán dứt điểm virus C đồng thời ngăn chặn tiến trình xơ hóa gan. Bởi vì nếu không ngăn chặn tiến trình xơ hóa thì khả năng ung thư sau đó là rất cao.

Phòng khám Gan Tâm Đức là nơi triển khai phương pháp mới song y kết hợp. Việc kết hợp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân viêm gan C bằng các loại thảo dược là vô cùng cần thiết và đang cho những kết quả rất tốt.

LiverixBC là một thảo dược mới, được nghiên cứu bởi Viện Y học bản địa Việt Nam, đang được sử dụng trong liệu trình điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về bệnh viêm gan C :

PK Chuyên khoa Gan Tâm Đức

258 Vườn Lài, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline 0967 888943 – Phone 028 62675991

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top