ZaloĐặt hẹn

Điều trị viêm gan B bằng Interferon – Những điều cần biết

Ở những bệnh nhân có kết quả HBeAg dương tính, điều trị viêm gan siêu vi B bằng interferon có thể có được mong muốn đem lại sự chuyển đổi huyết thanh HBeAg sau 1 năm điều trị. Tỉ lệ này cao hơn đáng kể so với việc điều trị bằng thuốc uống thông thường . 

Tác dụng của việc điều trị Viêm gan siêu vi B bằng Interferon

Inteferon là một nhóm các protein tự nhiên, được sản xuất  bởi các tế bào của hệ thống miễn dịch . Điều này nhằm chống lại các tác nhân ngoại lai như virus, vi khuẩn, hay các tế bào ung thư. Interferon cũng có thể kháng virus trực tiếp bằng cách hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể làm sạch virus. Interferon đồng thời bảo vệ những tế bào gan còn khỏe mạnh khỏi sự xâm nhập của virus. Cơ thể người bị mắc bệnh viêm gan  B mạn không thể có đủ lượng interferon để tiêu diệt virus. Do đó, cần phải tiêm thuốc interferon cho cơ thể, để cơ thể có đủ quân số tiêu diệt virus.

Khi chưa có kháng sinh hữu hiệu, Interferon  là liệu pháp lý tưởng chống các bệnh do virus gây ra. Thuốc tiêm ở dạng đông khô, đóng lọ được sử dụng hiệu quả trong điều trị viêm gan B. Các thực nghiệm lâm sàng ở New York (Mỹ – 1979), Pháp (1998), Đà Lạt, Bệnh viện Bạch Mai và Học viện Quân y (Việt Nam – 1999) đều cho kết quả khả quan. Thuốc có tác dụng loại trừ virus gây nhiễm, chuyển đổi huyết thanh, và ngăn ngừa ung thư tiến triển.

Khi nào thì điều trị Viêm gan siêu vi B bằng interferon?

Ở những bệnh nhân có kết quả HBeAg dương tính, điều trị bằng interferon có thể có được mong muốn đem lại sự chuyển đổi huyết thanh HBeAg sau 1 năm điều trị. Tỉ lệ này cao hơn đáng kể so với việc điều trị viêm gan siêu vi B bằng thuốc uống thông thường
Một ưu điểm nữa  của việc điều trị viêm gan b bằng interferon là khả năng  mất HBsAg, Trong khi việc làm mất HBsAg đối với việc dùng thuốc chỉ đạt từ 0-1% ở hầu hết các nghiên cứu với adefovir. tellbivudine và lamivudine.
Tuy vậy hiện nay chi phí điều trị viêm gan siêu vi B bằng Interferon vẫn còn khá cao

Điều trị viêm gan siêu vi B bằng interferon có trong thảo dược

Để khắc phục nhược điểm nêu trên khi điều trị Viêm gan siêu vi b bằng interferon, các Bác sỹ, Giáo sư của Công ty CP Y Khoa Gan Tâm Đức đã phối hợp với Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm từ Linh Chi đen và một số dược phẩm nguồn gốc thiên nhiên theo cơ chế làm tăng sản xuất interferon trong cơ thể để điều trị Viêm gan siêu vi b có hiệu quả. Đây là một tín hiệu đáng mừng.
Cơ chế tác dụng của LIVERIX-BCI và LIVERIX-BCII với thành phần chính là Linh chi đen như sau :

(“Trích nguồn: Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam – NXB 2005. Giáo sư Tiến Sĩ Đỗ Tất Lợi”)
Tác dụng của Nấm linh chi với hệ miễn dịch:

– Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. giúp kháng lại các loại virus, vi khuẩn.

– Nấm linh chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và tế bào Lympho. Nhờ đó tăng chức năng sản xuất interferon giúp cho việc điều trị viêm gan B

– Nấm Linh chi làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, chất đạm cho cơ thể.
– Đối với hệ bài tiết: Nhóm Sterois trong Nấm linh chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan, ngừng tổng hợp Cholesterol, trung hòa virus, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Vì thế nấm linh chi có hiệu quả tốt đối với bệnh  viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
-Tác dụng chống dị ứng: nhờ các Acid Ganoderic.  Nấm linh chi tác dụng như một chất oxy hóa khử các gốc độc trong cơ thể. Đồng thời chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ.

– Nấm linh chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng.

Nhóm Bác sỹ Gan Tâm Đức

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top