GọiĐặt hẹn

Hình ảnh sán lá gan lớn

Dưới đây là một số hình ảnh sán lá gan lớn – một loài sán ký sinh ở cơ thể con người và gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho người bệnh.

1. Hình ảnh sán lá gan lớn:

🞂 Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh sán lá gan lớn ở các bài viết sau:

Khi nhiễm sán lá gan lớn ở giai đoạn đầu, người bệnh thường không có biểu hiện gì, chỉ tới khi bệnh tiến triển nặng thì người bệnh mới có các dấu hiệu như: kém ăn, mệt mỏi, ăn không tiêu, đau bụng vùng hạ sườn phải, da xanh, móng tay trắng, niêm mạc mắt, môi, lưỡi nhợt nhạt,…

Sán lá gan lớn là một bệnh lý có mức độ nguy hiểm cao, nguy cơ gây tử vong lớn nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Chính vì vậy, người bệnh nên sớm từ bỏ sở thích ăn đồ sống, đồ tái và luôn phải để ý các dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc sán lá gan để được điều trị kịp thời.

Đối với những người có thói quen ăn đồ sống hay chưa được nấu chín kỹ, tốt nhất hãy đi khám ngay nếu nhận thấy có các triệu chứng như kể ở trên.

2. Phát hiện sán lá gan lớn ở người bằng xét nghiệm gì?

Để phát hiện sán lá gan lớn, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm sau:

  • Xét nghiệm tìm trứng sán trong phân (Xét nghiệm phân theo phương pháp Kato).
  • Xét nghiệm máu bằng kỹ thuật miễn dịch (ELISA) tìm kháng thể kháng sán lá gan lớn trong huyết thanh.

Ngoài ra, có thể sử dụng một số chẩn đoán hỗ trợ như X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ… Siêu âm gan hoặc chụp CT scan cho thấy có tổn thương dạng sán lá gan lớn tại gan. Xét nghiệm dịch tá tràng hoặc phân cũng có thể tìm thấy trứng sán lá gan lớn.

Các xét nghiệm bệnh sán lá gan lớn thường không tốn kém, thời gian xét nghiệm cũng nhanh (24 giờ) nên có thể thực hiện sớm, tránh để xảy ra trường hợp nhầm lẫn với các bệnh lý về gan mật khác, đặc biệt ung thư gan.

3. Xét nghiệm sán lá gan lớn ở đâu tại TP.HCM ?

Bạn có thể xét nghiệm sán lá gan lớn tại các cơ sở y tế chuyên về ký sinh trùng hoặc chuyên về bệnh lý gan mật để được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi điều trị trong trường hợp phát hiện bệnh.

Tại Phòng khám chuyên khoa – Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức, chúng tôi có thực hiện các xét nghiệm phát hiện sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, siêu âm gan, siêu âm mạch máu gan. Nếu phát hiện bệnh, các bác sĩ chuyên khoa gan mật, tiêu hóa của Gan Tâm Đức sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho bạn.

4. Xét nghiệm sán lá gan bao nhiêu tiền ?

STT Xét nghiệm Giá tiền Ghi chú
1 Xét nghiệm sán lá gan lớn 120.000 Đ Xét nghiệm máu
2 Xét nghiệm sán lá gan nhỏ 120.000 Đ Xét nghiệm máu
3 Siêu âm gan 100.000 Đ
4 Siêu âm mạch máu gan 200.000 Đ

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


Để đặt lịch khám chuyên khoa gan mật hoặc kiểm tra sức khoẻ tổng quát, bạn có thể đặt lịch [Tại đây].


Với phác đồ điều trị luôn cập nhật và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân viêm gan, xơ gan...


Lưu ý: Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Các bài viết của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top