GọiĐặt hẹn

Viêm gan b có ăn được tỏi không ?

Viêm gan b có ăn được tỏi không thưa bác sĩ? Em phát hiện mình bị viêm gan b cách nay khoảng hơn một năm. Từ trước tới giờ em vẫn thường ăn tỏi (em thấy mình ăn tỏi nhiều hơn mọi người). Gần đây, em nghe một người bạn nói viêm gan b không được ăn tỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. (huynhphuong…@gmail.com).

viem gan b co duoc an toi khong
Viêm gan b có ăn được tỏi không ? Hình ảnh minh họa.

Trả lời:

Thân chào bạn.

Qua nghiên cứu dược lý cho thấy, tỏi có chứa chất cay mang tính phát huy có tác dụng chống lại các loại khuẩn lị, thương hàn, lao, bạch hầu, đại tràng, khuẩn chùm nho, khuẩn song cầu gây viêm màng não… Ngoài ra còn có tác dụng ức chế đối với một số loại chân khuẩn…

Trong cuộc sống hàng ngày, không ít người cho rằng, tỏi có tác dụng chống khuẩn rất tốt, ăn tỏi để phòng bệnh viêm gan, thậm chí có người sau khi mắc viêm gan hàng ngày vẫn ăn rất nhiều tỏi. Cách làm này rất không có lợi cho người bệnh. Lý do là một số thành phần của tỏi còn có tác dụng kích thích dạ dày và ruột, gây ức chế việc tiết dịch tiêu hóa, làm cho người bị viêm gan chán ăn, ghét dầu mỡ và nôn oẹ.

Kết quả điều tra cho thấy, thành phần mang tính phát huy của tỏi có thể làm cho hồng cầu và bạch cầu trong máu giảm đi gây ra chững thiếu máu và giảm việc tiết dịch tiêu hóa. Tất cả những điều này đều không lợi cho việc điều trị bệnh viêm gan.

Nếu Quý bạn đọc có thắc mắc gì về bệnh viêm gan B, về phương pháp điều trị bệnh này, xin đừng ngần ngại gọi cho Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn hoàn toàn Miễn phí: (028) 6267 5991 hoặc Hotline: 0967888943 (24/24 giờ).

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top