GọiĐặt hẹn

Bệnh viêm gan B có lây qua đường ăn uống, nước bọt không?

Bác sĩ cho em hỏi, bệnh viêm gan B có lây qua đường ăn uống, nước bọt không? Vừa qua em khám sức khỏe tổng quát ở công ty và được biết trong máu có virus viêm gan B. Em đang rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cám ơn bác sĩ. (huyhoang…[email protected])

viem gan b co lay qua duong an uong nuoc bot khong
Viêm gan B có lây qua nước bọt không?

Trả lời:

Thân chào bạn.

Cho đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh virus viêm gan B có thể lây truyền qua con đường tiếp xúc thông thường như: bắt tay, ho, hắt hơi, ăn thực phẩm được nấu bởi người mang virus viêm gan B, dùng chung bát đũa…Ngay cả việc đến thăm nhà của người nhiễm virus viêm gan B hoặc chơi đùa với những người mang virus này cũng không dẫn đến việc lây nhiễm như mọi người vẫn sợ.

Cách lây nhiễm của bệnh viêm gan B cũng giống như căn bệnh HIV, tức là Viêm gan B lây nhiễm qua 3 con đường chính sau: Lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua đường máu, lây truyền qua quan hệ tình dục.

Do vậy, bạn có thể yên tâm chung sống với mọi người xung quanh.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh viêm gan B, xin đừng ngần ngại gọi cho Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn hoàn toàn Miễn phí: (028) 6267 5991 hoặc Hotline: 0967888943 (24/24 giờ).

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top