GọiĐặt hẹn

Chồng mắc viêm gan B, muốn có con phải làm sao?

Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, vợ chồng em đang dự định có con trong năm nay nhưng chồng em bị viêm gan B. Thực sự bây giờ em đang rất lo lắng không biết phải làm sao để em bé không bị lây viêm gan B từ anh ấy? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

viem gan b sinh con
Hình ảnh minh họa

TRẢ LỜI:

Trước hết, em nên đi xét nghiệm để biết mình có bị viêm gan B hay không. Nếu em đã bị lây nhiễm viêm gan B từ chồng em và hai em đang muốn sinh em bé thì cần phải đi khám tiền sản, bác sĩ sẽ tư vấn cho em rõ hơn. Bác sĩ sẽ cho em làm các xét nghiệm cần thiết để biết mức độ nguy hiểm của bệnh đến đâu và có biện pháp khắc phục kịp thời. Đối với những người viêm gan B mãn tính mà chưa có chỉ định điều trị cần theo dõi thường xuyên, cứ 3-6 tháng một lần đến cơ sở y tế xét nghiệm và siêu âm gan.

Để tránh em bé sau này không bị viêm gan virus thì sau khi sinh cần được tiêm huyết thanh đặc hiệu chống virus viêm gan B.

Còn nếu em may mắn chưa bị lây nhiễm từ chồng, thì cần đi tiêm phòng vaccine viêm gan B ngay, đến khi nào kiểm tra thấy kháng thể đủ rồi mới nên nghĩ đến việc sinh con, như vậy là cách đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tóm lại việc cần thiết hiện nay tôi khuyên em nên đi làm xét nghiệm ngay để có các biện pháp phù hợp. Nếu em đã nhiễm viêm gan B từ chồng thì cũng không nên quá lo lắng nhé. Việc phòng bệnh cho em bé hoàn toàn có thể làm được nhờ việc tiêm phòng vaccine.

Chúc gia đình em luôn khỏe mạnh!

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top