GọiĐặt hẹn

COVID-19 và viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D

Khi mà dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người bệnh viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D rất lo lắng không biết loại virus nguy hiểm này ảnh hưởng tới sức khỏe mình như thế nào. Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

covid-19 va viem gan b viem gan c viem gan d
Những người mắc COVID-19 thường có tình trạng tăng men gan. Hình ảnh minh họa.

Hiện nay, ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 (COVID-19) trên người bệnh nhiễm virus viêm gan B (HBV), virus viêm gan C (HCV) và/ hoặc viêm gan D (HDV) vẫn chưa được biết rõ hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận, ở những người mắc COVID-19 nhập viện thường xảy ra tình trạng tăng men gan, điều này có nghĩa là gan của người bệnh đang có những tổn thương.

Người bệnh COVID-19 có tăng men gan thường nặng hơn và nguy cơ tử vong cao hơn so với người bệnh không có tăng men gan.

Những người bị viêm gan virus trên 65 tuổi hoặc mắc các bệnh lý khác, chẳng hạn như bệnh phổi mạn tính, béo phì, đái tháo đường, bệnh tim và bệnh thận có nguy cơ cao bị bệnh COVID-19 nặng hơn.

Tương tự như người bị xơ gan, người bị nhiễm virus viêm gan B virus viêm gan C, virus viêm gan D không nên ngừng hoặc thay đổi các loại thuốc đã được kê toa trừ khi bác sĩ điều trị điều chỉnh thuốc. Ngừng hoặc thay đổi thuốc có thể gây bùng phát bệnh gan hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư gan chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top