ZaloĐặt hẹn

Điều trị xơ gan còn bù có khó không?

Kính chào bác sĩ. Ba em bị viêm gan B. Gần đây đi khám thì bác sĩ nói ba em bị xơ gan còn bù và vẫn có thể điều trị được. Bác sĩ cho em hỏi điều trị xơ gan còn bù có khó không? Em cảm ơn bác sĩ. (phamcuo…@gmail.com).

xo gan con bu xo gan mat bu
Các giai đoạn của bệnh xơ gan

Trả lời

Thân chào bạn,

Xơ gan là hậu quả của bệnh gan mạn tính do nhiều nguyên nhân khác nhau và diễn tiến qua 2 giai đoạn là: xơ gan còn bù và xơ gan mất bù.

Xơ gan còn bù là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan. Ở giai đoạn này gan đã có nhiều tổn thương nhưng vẫn thực hiện được nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, do là phần gan chưa bị tổn thương vẫn còn có thể bù trừ cho những phần gan bị tổn thương. Như vậy là xơ gan còn bù có thể chữa được.

Việc điều trị xơ gan còn bù tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Điều trị viêm gan còn bù là điều trị các nguyên nhân gây xơ gan, cụ thể ở đây, trong trường hợp của ba bạn là điều trị viêm gan B. Điều trị xơ gan còn bù khó hay không còn phụ thuộc vào tình trạng lá gan, tình trạng bệnh viêm gan B và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Nếu ba bạn chưa điều trị thì nên sớm điều trị. Điều trị càng sớm càng mang lại nhiều cơ hội hồi phục, việc điều trị cũng ít tốn kém hơn. Nếu đã điều trị thì nên kiên trì và tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị, khám định kỳ chuyên khoa Tiêu hóa – gan mật để theo dõi diễn tiến bệnh.

Bên cạnh đó, ba bạn cũng cần tuân thủ chế độ ăn, chăm sóc người mắc bệnh xơ gan còn bù: Sinh hoạt lành mạnh, không bia rượu, không thuốc lá, hạn chế thức ăn có nhiều dầu mỡ trong trường hợp có tắc mật, tăng cường ăn hoa quả, không sử dụng các thuốc độc cho gan.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan) và các bệnh tiêu hóa (đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét đại tràng), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật, tiêu hóa ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan, ung thư tiêu hóa cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Bị virus HP dạ dày
    • Bị trào ngược dạ dày, thực quản
    • Bị trào ngược dịch mật
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan, ung thư tiêu hóa.
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đứccam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 229 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top