ZaloĐặt hẹn

Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không ?

Rất nhiều người cho rằng bệnh gan nhiễm mỡ không nguy hiểm.Do đó, người bệnh thường chủ quan không điều trị, chỉ khi bệnh quá nặng, bị biến chứng rồi mới điều trị, lúc này mọi thứ đã trở lên quá muộn và việc điều trị chỉ góp phần ngăn chặn sự phát triển của bệnh, cuộc sống của bệnh nhân lúc này chỉ được tính bằng tháng, bằng ngày.

gan nhiem mo bệnh gan nhiễm mỡ ung thư gan
Hình ảnh minh họa gan bình thường – gan nhiễm mỡ và ung thư gan

Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không ?

Trong thời gian đầu gan nhiễm mỡ chưa gây nguy hiểm vì tế bào gan chưa bị hủy hoại. Khoảng 25% bệnh nhân có thể bị viêm gan do mỡ và tiến triển đến xơ gan trong vòng 10 năm. Có thể nói gan nhiễm mỡ luôn là mối nguy hiểm thầm lặng với người bệnh vì gan nhiễm mỡ hoàn toàn không gây đau đớn hoặc cảm giác khó chịu cho người bệnh trong giai đoạn sớm.

Ở giai đoạn sau biến chứng nguy hiểm nhất của gan nhiễm mỡ là sự thâm nhiễm mỡ ở gan kéo dài làm giảm quá trình tiêu hủy acid béo ở gan, tế bào gan bị biến dạng dẫn đến suy giảm chức năng gan. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ như xơ gan, nguy hiểm hơn nữa là biến chứng ung thư gan và tử vong.

Đặc biệt, gan nhiễm mỡ ở cấp độ 3 với tổn thương gan nặng, khó phục hồi như ban đầu, nguy cơ tiến triển xơ gan, ung thư gan rất cao. Do vậy người bệnh cần phải được điều trị tích cực càng sớm càng tốt.

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu điều trị ngay từ giai đoạn nhẹ thì việc điều trị không phức tạp, ít tốn kém. Nếu để bệnh tiến triển nặng, bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: suy giảm chức năng gan, xơ gan, nguy hiểm hơn nữa là biến chứng ung thư gan. Lúc này, việc điều trị rất khó khăn, thậm chí không thể điều trị.

Lời kết

Do đó, khi được bác sĩ chẩn đoán tình trạng gan nhiễm mỡ dù ở cấp độ nào cũng cần phải được điều trị ngay, không được chủ quan chậm trễ.

Nếu quý vị còn thắc mắc gì hoặc cần tư vấn cụ thể về giải pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn của Y Khoa Tâm Đức để được Bác sĩ chuyên khoa  tư vấn cụ thể (tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Y Khoa Tâm Đức

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top