ZaloĐặt hẹn

Làm thế nào để chữa viêm gan B về âm tính ?

Chữa viêm gan B về âm tính là mong muốn của tất cả người bệnh và bác sĩ. Tuy nhiên, rất ít trường hợp người bệnh viêm gan B đạt được kết quả điều trị về âm tính. Vậy làm thế nào để chữa viêm gan B về âm tính ?

chua viem gan b ve am tinh gan tam duc
Mục tiêu cao nhất của việc điều trị là đưa các xét nghiệm liên quan đến virus về tình trạng âm tính, duy trì cuộc sống bình thường cho người bệnh.

1. Viêm gan B – Kẻ giết người thầm lặng

Viêm gan siêu vi B là bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan B (HBV) gây ra, bệnh còn được gọi là bệnh viêm gan B. Vi rút viêm gan B là vi rút có thể gây ra tổn thương gan, hủy hoại tế bào gan… và là căn nguyên hàng đầu gây ung thư gan tại Việt Nam. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì năm 2017, tỉ lệ nhiễm vi rút viêm gan B tại Việt nam là 8,1%.

Với những người đã nhiễm virus viêm gan B, mục tiêu điều trị là đưa số lượng virus về mức thấp nhất, dưới ngưỡng phát hiện của các máy xét nghiệm (gọi là âm tính với virus) để giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng mà virus viêm gan gây ra.

2. Làm thế nào để chữa viêm gan B về âm tính ?

Khi mới nhiễm virus viêm gan B, chúng ta kì vọng đến việc khỏi hoàn toàn. 95% những người bị nhiễm virus viêm gan B giai đoạn cấp tính có thể khỏi hoàn toàn (trừ trường hợp trẻ sơ sinh bị lây nhiễm từ mẹ). Lúc này, khi xét nghiệm máu của bệnh nhân sẽ cho kết quả: HbsAg(-), HbeAg(-) (kháng nguyên nhân, kháng nguyên lõi của virus) và anti-HbeAg (+), trong chuyên môn y khoa gọi là có sự chuyển đảo huyết thanh.

Một số bệnh nhân có được miễn dịch nhờ nhiễm virus tự nhiên hoặc nhờ tiêm vaccin cũng xuất hiện sự âm tính với virus. Khi đó, những người này miễn nhiễm với virus viêm gan B.

Với những bệnh nhân viêm gan B mạn tính, mục tiêu điều trị là đạt các mục tiêu sau: Men gan về trị số an toàn, HBV DNA không phát hiện được (bằng phương pháp PCR nhạy), virus không nhân lên và ở mức dưới 10^2 copies/ml máu.

Các thuốc tây dùng để điều trị gồm có interferon, lamivudin, Adefovir, entecavi, telbivudi, Tenofovir. Tuy nhiên, những thuốc này có hiệu lực kìm hãm sự phát triển của virus nhưng có nhiều tác dụng phụ và có tỉ lệ kháng virus tăng dần. Do đó, trong phác đồ điều trị viêm gan B, các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thêm các thảo dược.

Thực tế điều trị tại Phòng khám chuyên khoa – Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cho thấy là việc áp dụng phác đồ điều trị Đông – Tây y kết hợp, cùng với chương trình điều trị đồng hành, có kiểm soát có thể giúp tăng hiệu quả điều trị, nhiều bệnh nhân viêm gan B đã được điều trị về âm tính tại Phòng khám.

Quý vị có thể tham khảo các kết quả điều trị viêm gan B về tâm tính tại Phòng khám chuyên khoa – Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức tại đây:

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan) và các bệnh tiêu hóa (đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét đại tràng), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật, tiêu hóa ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan, ung thư tiêu hóa cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Bị virus HP dạ dày
    • Bị trào ngược dạ dày, thực quản
    • Bị trào ngược dịch mật
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan, ung thư tiêu hóa.
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đứccam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 229 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top