GọiĐặt hẹn

MEN GAN CAO ĐÃ KHIẾN TÔI SUÝT MẤT MẠNG, NHƯNG THẬT BẤT NGỜ …

 

Câu chuyên được thuật lại từ một người đàn ông tên V.A.C người Dao đỏ về quá trình men gan tăng cao đột ngột dẫn đến anh rơi vào tình thế từ cõi chết trở về.

Anh V.A.C ( 38 Tuổi) hay được người dân trong làng gọi tắt là A Chấn ngụ tại Yên Bái

Anh cho biết: Lâu nay người dân trong làng tôi vẫn hay được những vị lương y, bác sĩ về thăm làng cảnh báo về nguy hiểm của căn bệnh men gan cao, họ nói chúng tôi uống nhiều rượu quá nguy cơ gây bệnh rất cao.

Thực sự là thờ ơ, chủ quan và qua câu chuyện bất ngờ xảy ra với tôi người dân trong làng mới tá hỏa

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 1
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 1

 

Người Dao Đỏ chúng tôi uống rượu như uống nước lã

Nói có vẻ mọi người không tin nhưng người Dao Đỏ vùng chúng tôi mỗi lần uống rượu cứ như uống nước lã mà không biết say là gì. Diệp nào cũng vậy, không thể thiếu bình rượu ngon.

+Đám cưới của người Dao Đỏ kéo dài mấy ngày, lợn mổ la liệt và chúng tôi uống rượu thâu đêm suốt sáng vẫn được là bởi hàng ngày chúng tôi dùng những cây thuốc hoang dã trong rừng uống thay trà, thay nước.

 

Người dân làng tôi đa số điều miễn nhiễm với các bệnh về gan

 

+Người Dao Đỏ ở đây ít khi uống trà, mà họ dùng cây rừng sắc nước để uống. Lúc từ nương về, họ thường tạt vào trong rừng, ngắt bó cành lá, chặt vài đoạn dây leo, đem về băm nhỏ, phơi khô, gác trên bếp. Mỗi ngày, họ bốc một nắm, cho vào ấm, đặt trên bếp lửa giữa nhà. Từ già đến trẻ, trai đến gái đều uống thứ nước ấy, nên gần như họ miễn nhiễm với các loại bệnh về gan

 

Đúng là “Chủ quan hóa bệnh tật” người dân trong làng tá hóa khi tôi mắc phải căn bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ nặng

 

Nhớ thời gian đó trong làng tôi thường xảy ra cưới hỏi, tiệc tùng nên mọi người ai nấy tả ga uống rượu, vui chơi. Khoảng thời gian đó nhà tôi còn có người thân lên chơi ở lại cả tháng, mỗi đêm cứ rảnh rổi là anh em chúng tôi lại làm vài chén rượu. Có thể nói giai đoạn đó tôi dường như uống rượu thay cơm thay nước.

Bỗng 1 tháng sau tự dưng Cơ thể mệt mỏi, Buồn nôn, nôn, Chán ăn, ăn không ngon, ăn không tiêu, thường xuyên bị đau nhẹ, khó chịu vùng hạ sườn phải. Tôi cứ nghĩ là do dạo này rượu chè quá chén lại ăn uống không đầy đủ nên như vậy.

Qua 1 thời gian thì không thấy gì vẫn cư rượu chè như thường lệ bỗng dưng lúc đó hay cảm thấy buồn nôn, chướng bụng, có dấu hiệu vàng da, đau bụng, …. Đi khám thì bác sĩ bảo là gan nhiễm mỡ cấp độ 3. Vẫn cứ chủ quan vì trước giờ người dân trong làng có ai bị gan nhiễm mỡ thì 1 thời gian sau uống lá trà thì hết. Vẫn tật cũ “không thể bỏ rượu” đến lúc bệnh trở nặng đến bác sĩ nghe bảo tôi không chịu bỏ rượu bác sĩ liền trả về và bảo gan nhiễm mỡ đã chuyển hóa sang xơ gan. Do tôi uống rượu nhiều quá nên lá gan hư tổn quá nhiều, không chịu bỏ rượu thì không có hhy vọng dù phương pháp tốt cỡ nào chăng nữa.

Gia đình tôi cũng rất khó khăn bệnh nặng cộng thêm chứng nghiện rượu của mình tôi nghĩ không khả thi và cũng không có điều kiện tham gia điều trị nên tôi không đi điểu trị.


Tình cờ dịp đó có 1 vị lương y cũng người Dao ở vùng lân cận ghé thăm ông chỉ cho tôi lên rừng cắt 1 số lá cây ( có cả loại cây rừng mà người dân chúng tôi vẫn hay cắt nấu làm trà nói trên). Dù gì cũng không thể đi  viên nên tôi cũng thử làm theo

Bất ngờ sau 1 tháng tự dưng bệnh thấy đỡ ra, tôi không còn cảm giác hay buồn nôn, mệt mỏi như trước nữa. Tìm gặp vị lương y đó được ông chỉ dẫn thêm 1 vài bài thuốc, lên rừng cắt về uống mấy tháng sau đỡ hẳn.

Bài thuốc đó từ những lá cây rừng rất dễ kiếm

 

Tôi có hái rau má, chàm mèo, cà gài leo,…và được vị lương y đó đưa cho 2 số thảo dược gì đó nữa. Bài thuốc mỗi giai đoạn được thay đổi bổ sung thêm nên tôi không nắm rõ.

Thật sự rất hiệu quả. Người Dao chúng tôi hễ ai mắc gan nhiễm mỡ đều dùng cách này mà khỏi bệnh.Đương nhiên sau đợt đó chúng tôi cũng giảm bớt rượu chè để đảm bảo sức khỏe của người dân trong buôn.

Vị lương y đó cũng là dân tộc người Dao, nhà ông có tới 13 đời làm thuốc nam. Ông bảo 1 số loại cây trong đó chỉ có tác dụng bảo vệ và phòng chống 1 số bệnh về gan thôi. PhảI biết cách kết hợp thành phần của nó và cân bằng liều lượng mới đảm bảo khỏi hẳn bệnh. Sau 1 thời gian nghiên cứu bổ sung hiện tại ông đã mang bài thuốc đó vào chữa bệnh cho rất nhiều người bệnh gan như: gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B,C, xơ gan,…rất hiệu quả

Tìm hiểu về bài thuốc và vị lương y này Tại đây

Theo tôi thấy thì còn tùy vào thể trạng mỗi người nữa, có thể là do tôi và người trong làng may mắn được vị ương y này tận tình hướng dân, kê thuốc. Chứ 1 số người tự mình cắt về uống “có vẻ không đủ thuốc và liều lượng” nên bệnh có thuyên giảm nhưng không khỏi hẳn.

Câu chuyện được chia sẻ từ Anh V.A.C người dân tộc Dao Đỏ

Hotline tư vấn: 0967 888 943

Bình luận

×
Scroll to Top