GọiĐặt hẹn

Người bệnh gan mạn tính có nên tiêm vắc xin Covid-19 không?

Kính chào bác sĩ. Tôi đang mắc bệnh viêm gan B ở thể không hoạt động thì có tiêm vắc xin COVID-19 được không ạ? (ntphih…@gmail.com).

viem gan b viem gan c co nen tiem vac xin covid-19 khong
Người mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D có nên tiêm vắc xin Covid-19 không?
Trả lời:
Các loại vắc xin COVID-19 đã được Bộ Y tế phê duyệt hiện nay tương đối an toàn, có khả năng hạn chế lây lan, giảm tỷ lệ bệnh diễn tiến nặng và giảm nguy cơ tử vong rất tốt nếu không may nhiễm virus SARS-COV-2 (COVID-19). Các dữ liệu cho thấy người bệnh gan mạn tính mắc Covid-19 sẽ làm cho bệnh gan tiến triển nặng hơn, dễ tử vong hơn.Những người bệnh mắc bệnh gan mạn tính (viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D) đã điều trị ổn định, chức năng gan tốt và đảm bảo các điều kiện tiêm chủng khác đều nên được tiêm vắc xin COVID-19.

Hiện nay, chưa có dữ liệu nào cho thấy vắc xin ngừa Covid-19 gây tác hại ở nhóm người bệnh gan mạn tính. Không nên từ chối hoặc trì hoãn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 vì lo ngại về hiệu quả hay tính an toàn của vắc xin. Các hướng dẫn hiện nay khuyên người bệnh nên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cách các loại vắc xin khác tối thiểu là 02 tuần.

Do vậy, nếu tình trạng bệnh gan của bạn đang được kiểm soát tốt, chức năng gan của bạn tốt và đáp ứng đủ các điều kiện tiêm vắc xin COVID-19, bạn nên tiêm ngừa.

Tuy nhiên, bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ điều trị bệnh gan của mình trước khi tiêm phòng.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan, ung thư tiêu hóa cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Bị virus HP dạ dày
    • Bị trào ngược dạ dày, thực quản
    • Bị trào ngược dịch mật
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan, ung thư tiêu hóa.
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top