GọiĐặt hẹn

Người bị viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D có nên tiêm vắc xin Covid-19?

Kính chào bác sĩ. Người bị viêm gan B, viêm gan C hay viêm gan D thì có nên tiêm vắc xin Covid-19 không thưa bác sĩ? Cám ơn bác sĩ. (lehung…@gmail.com).

viem gan b viem gan c viem gan d co nen tiem vac xin covid-19
Có nên tiêm vắc xin Covid-19 hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh viêm gan.
Trả lời:

Thân chào bạn,

Đối với những người có bệnh lý nền (như viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, tiểu đường, cao huyết áp, COPD…), nếu không may nhiễm COVID-19 thì sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng, nhất là nếu bệnh không được kiểm soát tốt.

Về trường hợp những người bị viêm gan B, viêm gan C hay viêm gan D có nên tiêm vắc xin Covid-19 hay không, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn và thuốc bạn đang điều trị. Nếu như đang trong đợt điều trị cấp, viêm gan không ổn định thì sẽ không được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Còn với những người đã được điều trị viêm gan B, viêm gan C hoặc viêm gan D ổn định rồi, đã ngừng thuốc điều trị rồi và chứng minh được đang “yên ổn” với những căn bệnh này thì hoàn toàn sẽ được tiêm.

Việc tiêm vắc xin COVID-19 được khuyến khích đối với tất cả những người bệnh viêm gan B, viêm gan C hoặc viêm gan D đã kiểm soát được bệnh, bệnh đang ở tình trạng ổn định.

Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị bệnh gan cho bạn, và khi khám sàng lọc trước tiêm vắc xin COVID-19, bạn nên thông tin chi tiết về tình trạng bệnh gan cũng như sức khỏe của bạn.

Theo PGS. TS Hồ Thị Kim Thanh (Giám đốc Trung tâm Y học gia đình và Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư gan chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top