GọiĐặt hẹn

Nước Nga chế thành công thuốc điều trị viêm gan B

Các nhà khoa học nước Nga hiện đang phát triển phương pháp có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính dựa trên công nghệ chỉnh sửa gene. Phương pháp này hứa hẹn có thể tiêu diệt tới 99% các thành phần virus mà không làm ảnh hưởng đến bộ gene của người.

nga che thanh cong thuoc dieu tri viem gan b
Loại thuốc mới dựa trên công nghệ chỉnh sửa gene, phá hủy vi rút ngay trong các tế bào gan.

Bộ y tế Nga đã gọi viêm gan (viêm gan B, viêm gan C) là một trong 3 bệnh truyền nhiễm gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của người Nga trưởng thành (2 bệnh còn lại là sởi và HIV). Tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B và C mạn tính cao nhất là ở những người trong độ tuổi 35 – 50. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có trên 1 triệu người chết vì viêm gan B mạn tính hàng năm.

Cho đến nay, các loại thuốc chữa viêm gan trên thế giới chỉ ngăn chặn hoạt động của virus chứ không thể giết chết nó. Còn mới đây, 2 loại thuốc do các nhà khoa học Nga nghiên cứu có tác dụng hủy diệt virus ngay trong các tế bào gan, chữa khỏi được cả viêm gan B mạn tính.

Các loại thuốc mang tính cách mạng này được bào chế tại Viện Nghiên cứu dịch tễ học thuộc Cục Giám sát bảo vệ người tiêu dùng và phúc lợi con người với sự hỗ trợ của Quỹ Khoa học Nga. Các loại thuốc này hoạt động bằng cách tác động trực tiếp vào ADN của virus và kích hoạt các cơ chế kháng virus tự nhiên của cơ thể người bệnh. Những thử nghiệm cho thấy loại thuốc mới phá hủy virus ngay trong các tế bào gan, chữa khỏi ngay cả viêm gan B dạng mạn tính. Tại thời điểm này trên thế giới chưa có loại thuốc nào như vậy. Tất cả các phương thuốc hiện tại chỉ ngăn chặn hoạt động của virus chứ không thể giết chết nó.

Thử nghiệm tiền lâm sàng 2 loại thuốc trên động vật sẽ bắt đầu vào năm tới. Dự kiến, 2 loại thuốc sẽ xuất hiện trên thị trường sau 5 năm nữa.

Trong khi chờ kết quả thực tế của loại thuốc mới này, chúng ta cần làm tốt việc phòng và điều trị bệnh viêm gan B để hạn chế tối đa các biến chứng của bệnh gây ra.

[box type=”info” radius=”5″]

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện có hơn 350 triệu người bị viêm gan B mạn tính, đa số là ở các nước đang phát triển ở châu Á và châu Phi hạ Sahara. Bệnh có thể gây suy gan, suy thận và ung thư.

Bệnh nhân phải dùng thuốc suốt đời hoặc cho đến khi có thể được cấy ghép nội tạng. Bệnh khiến hơn 1 triệu người tử vong mỗi năm.

[/box]

Nếu Quý vị có thắc mắc cần giải đáp về bệnh viêm gan B, viêm gan C hay các bệnh lý về gan khác, hãy liên hệ ngay đường dây nóng tư vấn miễn phí 0967888943 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức tư vấn cụ thể.

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top