GọiĐặt hẹn

TP.HCM dừng toàn bộ xe đến Đà Nẵng từ chiều ngày 28-7 để phòng dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TP.HCM sẽ dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến Đà Nẵng trừ các trường hợp đặc biệt. Bên cạnh đó, các xe có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng đón trả khách tại đây.

tphcm ngung toan bo xe khach den tu da nang de phong dich covid-19
TP.HCM sẽ ngưng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định đến TP Đà Nẵng từ chiều 28-7 – Ảnh: LÊ PHAN

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị vận tải, bến xe liên tỉnh và sở ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM yêu cầu triển khai lại các biện pháp phòng dịch như trang bị nước rửa tay, thùng rác có nắp đậy trên các xe chở khách. Yêu cầu tất cả tài xế, tiếp viên, hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách trong nhà ga và trên các xe.

Bắt buộc phải khai báo y tế trước khi thực hiện hành trình. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không được khạc nhổ bừa bãi. Khuyến khích sử dụng thông gió tự nhiên, hạn chế sử dụng máy lạnh trên các xe.

Khi hành khách có dấu hiệu sốt ho, khó thở cần thông báo ngay cho tài xế, tiếp viên để có hướng xử lý. Sở này cũng công bố hai đường dây nóng 19003228 và 19009095 để người dân được tư vấn, hỗ trợ khi gặp trường hợp khẩn cấp.

TP.HCM sẽ dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến Đà Nẵng trừ các trường hợp đặc biệt như chuyên chở bệnh nhân, chở nhu yếu phẩm.

Các xe có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng đón trả khách tại đây.

Thời gian áp dụng các quy định trên bắt đầu từ 15h ngày 28-7.

Nguồn: THU DUNG – LÊ PHAN (Báo Tuổi Trẻ Online)

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top