GọiĐặt hẹn

Viêm gan b có ăn được thịt chó không ?

Viêm gan b có ăn được thịt chó không  thưa bác sĩ? Em nghe nói viêm gan b ăn thịt chó nhiều đạm sẽ làm ảnh hưởng xấu tới gan. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cám ơn bác sĩ. (phongle…[email protected])

Viêm gan b có ăn được thịt chó không
Viêm gan b có ăn được thịt chó không? Hình ảnh minh họa.

Trả lời:

Thân chào bạn.

Thịt chó cũng giống như một số loại thịt khác như thịt bò, thịt trâu, thịt dê, thịt đà điểu… đều là những loại thịt rất giàu đạm và các vitamin, khó tiêu hóa.

Thêm vào đó, thịt chó còn là loại thực phẩm rất dễ gây nóng trong người, không dành cho những ai có huyết áp thất thường, mang triệu chứng tiền đình, mắc các bệnh da liệu hay bệnh lý liên quan đến đường ruột. Ăn thịt chó thường xuyên có thể gây viêm loét dạ dày, viêm trượt lông dạ dày, táo bón… Những bệnh này cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng gan và hoạt động của gan.

Với thể trạng cơ thể yếu và lá gan đang bị tổn thương do virus viêm gan B, người bị bệnh viêm gan B không nên ăn thịt chó cũng như thịt bò, thịt trâu, thịt dê, thịt đà điểu,…

Mỗi bữa ăn sẽ quyết định chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể bạn, vậy nên người bị bệnh viêm gan B hãy cân nhắc thật kĩ thực đơn và khẩu phần ăn của mình, có như vậy cơ thể mới có sức đề khác chống lại virus viêm gan cũng như đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết đi nuôi cơ thể.

Nếu Quý bạn đọc có thắc mắc gì về bệnh viêm gan B, chế độ dinh dưỡng của người bệnh viêm gan B, xin đừng ngần ngại gọi cho Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn hoàn toàn Miễn phí: (028) 6267 5991 hoặc Hotline: 0967888943 (24/24 giờ).

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top