ZaloĐặt hẹn

Viêm gan virus B mạn không có đồng nhiễm viêm gan virus D là gì ?

Viêm gan virus B mạn không có đồng nhiễm viêm gan virus D là gì thưa bác sĩ? Trong đợt khám sức khoẻ định kỳ của công ty vừa qua, trên giấy kết quả xét nghiệm của em có ghi: Viêm gan virus B mạn không có đồng nhiễm viêm gan virus D. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cám ơn bác sĩ.

viem gan b man khong dong nhiem viem gan virus d
Hình ảnh minh hoạ.

Thân chào bạn,

Có thể bạn đã biết, bệnh viêm gan do virus có 05 loại là: Viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D và viêm gan E.

Trong đó, có một đặc điểm là một bệnh nhân bị viêm gan B sẽ có nguy cơ mắc tiếp viêm gan D rất cao, bởi kháng thể viêm gan B có khả năng hấp dẫn đặc biệt với virus viêm gan D.

Do đó, bệnh nhân mắc viêm gan B mạn tính có khả năng mắc viêm gan virus D rất cao. Nếu tình trạng này xảy ra, cả hai virus viêm gan cùng tấn công gan, khiến lá gan của bạn gặp nhiều tổn thương, phát triển bệnh nhanh chóng hơn.

Kết luận trên giấy kết quả xét nghiệm: Viêm gan virus B mạn không có đồng nhiễm viêm gan virus D có nghĩa là: Tại thời điểm xét nghiệm bạn bị nhiễm virus viêm gan B nhưng KHÔNG nhiễm virus viêm gan D.

Ngoài cách gọi “Viêm gan virus B mạn không có đồng nhiễm viêm gan virus D”, trường hợp này còn được gọi là “Viêm gan virus B không có tác nhân Delta”.

Tuy nhiên, người bệnh viêm gan B có nguy cơ cao nhiễm virus viêm gan D, do đó bạn cũng cần điều trị viêm gan B và phòng ngừa virus viêm gan D, tránh mắc đồng thời 2 loại virus gây viêm gan này.

Các con đường lây nhiêm của virus viêm gan D:

Con đường lây truyền của virus viêm gan D cũng giống như viêm gan B, qua ba đường: đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Trong đó, đường lây truyền qua hoạt động tình dục và mẹ truyền sang con có tỉ lệ khá thấp, bệnh chủ yếu lây qua đường máu.

Những người dễ bị lan nhiễm viêm gan siêu vi D thường là những người bị truyền máu nhiều lần hoặc lạm dụng tiêm thuốc vào tĩnh mạch, dùng chung các vật dụng cá nhân dễ gây trầy xước với người bị viêm gan B hoặc những người xăm hình, châm cứu… khi các dụng cụ hành nghề chưa được xử lý vô trùng.

Bác sĩ phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức


Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được Bác sĩ CKI Lý Thị Mỹ Dung - Giám đốc chuyên môn Phòng khám (nguyên trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật của bệnh viện Nguyễn Tri Phương) tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


Để đặt lịch khám chuyên khoa Gan mật - Tiêu hóa hoặc kiểm tra sức khoẻ tổng quát, bạn có thể đặt lịch [Tại đây].


Với phác đồ điều trị luôn cập nhật và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ, đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét đại tràng,...


Lưu ý: Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Các bài viết của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 229 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top