GọiĐặt hẹn

Virus COVID-19 có gây hại cho gan không?

Virus COVID-19 có gây hại cho gan không là một trong số những câu hỏi mà Y khoa Tâm Đức nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trong nội dung dưới đây, Y khoa Tâm Đức sẽ giải đáp thắc mắc này.

covid-19 va viem gan b viem gan c viem gan d

Bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra. Người cao tuổi và người ở mọi độ tuổi có bệnh nền nghiêm trọng, bao gồm cả những người mắc bệnh gan cấp tính, mạn tính (bao gồm viêm gan B và viêm gan C, viêm gan D) có thể có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19.

Vậy virus COVID-19 có gây hại cho gan không?

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy mối liên hệ giữa virus COVID-19 và các tác hại lên gan. Tuy nhiên, một số bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 đã có mức độ men gan (ALT, AST) tăng cao. Điều này có nghĩa là gan của người bệnh đang bị tổn thương.

Một số nghiên cứu đã cho thấy những người trước đó đã mắc bệnh gan (viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan) và được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 thuộc nhóm có nguy cơ bị tử vong cao hơn so với những người trước đó chưa mắc bệnh gan.

Đặc biệt, với những người lớn tuổi có sẵn bệnh lý nền, bao gồm những người mắc bệnh gan (như bệnh viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D), nếu bệnh nền không được kiểm soát tốt, khi nhiễm COVID-19 thì khả năng xảy ra biến chứng nặng sẽ càng cao hơn.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
Đánh giá

Bình luận

×
Scroll to Top