GọiĐặt hẹn

Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền ?

Để chẩn đoán, theo dõi điều trị viêm gan B, bác sĩ có thể chỉ định bạn làm một số xét nghiệm cơ bản như: HBsAg, HBsAb, xét nghiệm chức năng gan,… hoặc làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu hơn như: HBeAg, HBcAb, HBV-DNA,… Số lượng xét nghiệm và loại xét nghiệm sẽ quyết định chi phí xét nghiệm viêm gan B.

xet nghiem viem gan b bao nhieu tien
Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người.

1. Những xét nghiệm viêm gan B thường gặp

  • Xét nghiệm kháng nguyên bề mặt viêm gan B HBsAg: Kết quả xét nghiệm này có thể khẳng định, người bệnh có nhiễm virus viêm gan B hay không. Nếu kết quả là dương tính nghĩa là người bệnh đã nhiễm virus viêm gan B.
  • Xét nghiệm kháng thể kháng nguyên bề mặt viêm gan B HBsAb: Kết quả dương tính cho biết trong cơ thể người bệnh đã có miễn dịch kháng virus viêm gan B. Những người từng mắc bệnh viêm gan B mạn tính hoặc đã từng tiêm phòng bệnh viêm gan B sẽ có miễn dịch với virus viêm gan B.
  • Xét nghiệm kháng nguyên viêm gan B HBeAg: Để đánh giá virus có đang hoạt động hay không.
  • Xét nghiệm kháng thể kháng viêm lõi viêm gan B HBcAb: Đây là xét nghiệm để kiểm tra kháng thể được tạo ra đối với những trường hợp đã từng phơi nhiễm với virus viêm gan B. Bên cạnh đó, xét nghiệm HBcAb còn có thể xác định: Kháng thể HBcAb IgM (Thường tăng nhanh ở giai đoạn cấp tính) và Kháng thể HBcAb IgG (Thường xuất hiện trong giai đoạn mạn tính).
  • Xét nghiệm HBV-DNA: Kết quả của xét nghiệm này giúp xác định được nồng độ của trong huyết tương. Từ đó, có thể nhận biết virus đang nhân lên và phát triển như thế nào, đồng thời đánh giá được mức độ nguy hiểm của bệnh. Thông thường xét nghiệm này sẽ phù hợp với những trường hợp mắc bệnh viêm gan B và đang Xét nghiệm HBV-DNA được dùng trong theo dõi, điều trị viêm gan B mạn tính để đánh giá sự thích nghi với phương pháp điều trị và thay đổi phác đồ điều trị trong những trường hợp cần thiết.

– Một số xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B khác có thể được chỉ định như:

  • Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, xét nghiệm đánh giá tình trạng đông máu: PT, APTT, thời gian máu chảy – máu đông, INR,…
  • Xét nghiệm men gan AST, ALT, GGT.
  • Xét nghiệm Bilirubin TP, Bilirubin TT, Bilirubin GT.
  • Xét nghiệm AFP để đánh giá nguy cơ ung thư gan. Tuy nhiên, đây là chỉ là chỉ số tham khảo và không mang tính khẳng định. Cần thực hiện thêm một số xét nghiệm khác mới có thể kết luận người bệnh có mắc viêm gan B hay không.

2. Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Rất khó để đưa ra câu trả lời cụ thể cho thắc mắc “Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền ?” vì chi phí xét nghiệm viêm gan B phụ thuộc vào số lượng xét nghiệm và loại xét nghiệm mà bạn cần thực hiện. Chi phí xét nghiệm viêm gan B cũng phụ thuộc vào cơ sở y tế. Các cơ sở y tế khác nhau sẽ có mức giá xét nghiệm khác nhau.

Nếu bạn chỉ cần thực hiện các xét nghiệm viêm gan B cơ bản thì chi phí khoảng vài trăm ngàn đồng. Nếu thực hiện toàn bộ các loại xét nghiệm viêm gan B thì chi phí có thể khoảng vài triệu đồng.

Ban đầu, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện các loại xét nghiệm HBsAg, anti HBs, anti HBc. Nếu kết quả âm tính, bạn có thể yên tâm yên tâm rằng bạn không nhiễm viêm gan B và nên thực hiện tiêm phòng viêm gan B nếu chưa đủ kháng thể. Nếu kết quả là âm tính, cần thực hiện thêm các loại xét nghiệm khác và chi phí xét nghiệm lúc này cũng sẽ cao hơn.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan, ung thư tiêu hóa cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Bị virus HP dạ dày
    • Bị trào ngược dạ dày, thực quản
    • Bị trào ngược dịch mật
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan, ung thư tiêu hóa.
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
4.3/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top