GọiĐặt hẹn

Bệnh Gút ăn xoài được không

Bệnh Gút an xoài được không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vì xoài là loại trái cây có rất nhiều ở miền nam Việt nam. Xoài có vị thơm ngon lại nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên bệnh gút an xoài được không lại là vấn đề cần phải xem lại,

Nguyên tắc trong thực đơn ăn, uống nhằm đầy lùi bệnh gút là phải lựa chọn thực phẩm đồ uống  tránh thực phẩm giàu purin, tiền chất cơ bản của axit uric. Các loại hoa quả có chứa ascorbic cũng gây hại cho bệnh nhân gút. Bệnh nhân Gút có chế độ ăn hợp lý sẽ làm hạn chế các nguyên nhân gây tăng axit uric.

Bệnh gút an xoài được không? Mời quý vị cùng Y khoa Tâm Đức tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây

Công dụng của xoài chín.

Xoài là loại trái cây phổ biến ở miền trung và miền tây nam bộ, quả xoài có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Xoài được xếp vào hàng ‘vua các loại quả’, xoài có mặt ở nhiều nước Đông Nam Á có nguồn gốc ở Nam Á và Đông Nam Á, với tên khoa học là Mangiferaindical

Quả xoài chín có tác dụng giảm cân:

Xoài giúp kiểm soát sự thèm ăn, giảm Gluco và cholesterol nếu ăn một lượng vừa phải.

Làm đẹp da: do chứa nhiều vitamin C, kích thích sản sinh collagen nên ăn xoài sẽ làm săn chắc, trẻ trung hơn, chất oxy hóa như zeaxanthin, lutein giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm tổn thương da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời

Xoài giúp bổ mắt nhờ có hàm lượng vitamin A cao.

Trợ giúp hệ tiêu hóa:chất xơ trong xoài cũng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón. Các enzyme có lợi được sử dụng để chữa kiết lị, nhiễm trùng đường tiết niệu

Ngoài ra xoài xanh còn có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ, xoài chín giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư.nhờ có hàm lượng vitamin A và C dồi dào, cùng với các hợp chất isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit gallic cũng như các enzim khác.

Vậy bệnh gút an xoài được không?

Nguyên tắc dinh dưỡng của người bệnh gút là không dùng các thực phẩm không có hoặc có chứa ít nhân purin, có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric máu, chống viêm, giảm đau.

Xoài chín tuy không phải là loại quả giàu purin nhưng có chứa hàm lương oxalate ở mức vừa. Với bệnh gút thì Oxalate có thể kết hợp với acid uric để tạo sỏi ở thận.

Vì vậy người bệnh gút vẫn có thể ăn xoài chín nhưng ở mức độ vừa vì hàm lượng oxlate có trong xoài từ 10-25mg trên mỗi khẩu phần.

Người bệnh gút nên ăn hoa quả gì:

  1. Bưởi

Bưởi với thành phần nhiều kali giúp thận đào thải tinh thể urat qua nước tiểu.

  1. Dưa hấu

Dưa hấu có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, và  không chứa purin. Dưa hấu rất tốt đối với những người bệnh gút ở giai đoạn cấp tính bởi chúng chứa nhiều kali và nước.

  1. Lê, táo

Hai loại quả này kiềm tính, mát và chứa nhiều nước, muối, kali, ít pu rin nên rất tốt với người bị gút.

  1. Quả Dứa ( Thơm, Khóm).

Quả dứa có chứa enzim bromelian có công dụng giảm viêm, sưng tấy và giúp tiêu hóa protein. Ngoài ra, dưa chứa hàm lượng vitamin C cao, nhiều kali, acid folic giúp đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.

  1. Chuối

Chuối là loại quả giàu dinh dưỡng. Các thành phần kali, acid folic, vitamin C có trong chuối sẽ giúp giảm acid uric.

Kết hợp các loại thảo dược tăng cường chức năng gan, thận giúp đào thải axit uric. Sản phẩm đang được xem là đạt hiệu quả cao giúp đào thải axit uric là Ngài tằm Obelisk và Liverix BC.

Liverix-BC tăng cường chức năng gan giúp giảm nồng độ acid uric

Lời kết

Trên đây là tóm tắt một số thông tin về Bệnh Gút kiêng hoa quả gì và nên ăn gì để có thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh Gút.

Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc Bệnh Gút an xoài được không  hoặc cần tư vấn về phác đồ điều trị gút, xin vui lòng liên hệ số Tổng đài tư vấn của Y khoa Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (Tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Nguồn : Y khoa Tâm Đức

Bình luận

×
Scroll to Top