GọiĐặt hẹn

Bệnh gút có uống được mật ong không

Bệnh Gút uống  mật ong được không?

Mật ong là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho người bệnh, trẻ em, người già yếu. Tuy nhiên bệnh gút là căn bệnh phải kiêng khem rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Vậy bệnh gút uống mật ong được không lại là vấn đề cần phải lưu ý.

                                    Mật ong là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng

Để có được câu trả lời, bệnh gút uống mật ong được không? Mời quý vị quan tâm cùng theo dõi phần tư vấn sau của chuyên trang Y khoa Tâm Đức.

Thành phần của mật ong

Calo trong mật ong đều từ carbohydrates, mật ong ban đầu hình thành từ đường fructose, đường glucose and đường sucrose (65%) cũng như nước (18%), cộng với số lượng tối thiểu của protein và chất béo. Trong mật ong có nhiều đường frutose hơn glucose và chỉ 1 lượng rất nhỏ sucrose.

Mật ong không chứa thành phần chất béo.

Protein.

Mật ong. Chỉ chứa 1 lượng nhỏ  Protein nên không đóng góp vào nhu cầu protein thiết yếu cho cơ thể hẳng ngày.

Vi Lượng.

Chỉ có 1 lượng rất ít. Vitamin và khoáng chất trong mật ong- có thể bao gồm vitamin B cũng như Canxi, đồng, sắt, kẽm và những chất khác- phần lớn nguồn gốc từ đất và mật của cây, mật ong có màu tối sẽ cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu hơn mật ong có màu sáng.

Những lợi ích của mật ong với sức khoẻ.

Một vài lợi ích cho sức khoẻ của mật ong với những kết quả tích cực

Bệnh Gút uống mật ong được không?

Gút là bệnh gì?

Gút là căn bệnh hình thành do sự lắng đọng acid uric trong khớp, khi acid uric tăng cao và không được đào thải qua thận sẽ dần tích tụ lại gây ra tình trạng viêm khớp do các tinh thể muối urat hình kim sắc nhọn. Gout thường xuất hiện ở các khớp bàn tay, ngón tay, đầu gối, bàn chân, mắt cá chân, ngón chân… gây ra tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau rất khó chịu cho người bệnh.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh Gút

Bệnh gút hình thành do một số nguyên nhân sau:

– Những rối loạn về gen

– Hội chứng tăng sản xuất acid uric nhưng giảm đào thải acid uric do chức năng thận suy yếu  bệnh bạch cầu cấp, dùng các thuốc lợi tiểu, thuốc điều trị các bệnh ác tính, thuốc kháng lao…

Các Yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh gút

– Yếu tố di truyền.

– Chế độ dinh dưỡng nhiều purin.

– Ít vận động, uống thiếu nước.

– Nam giới mắc bệnh gút nhiều hơn nữ.

– Tuổi cao cũng có nguy cơ mắc bệnh gút hơn.

Như vậy chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng trong các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh gút. Không những thế, một chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phân quan trọng trong phác đồ điều trị bệnh gút.

Chế độ ăn uống cho người bệnh gút phải giúp cân bằng tổng hợp acid uric vừa tăng khả năng đào thải acid qua thận.

Mật ong là thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao. Bởi trong mật ong có chứa đến 82% Carbohydrate bao gồm 2 thành phần chính là Monosacarit Fructose 38,2% và Glucose 31%.., ngoài ra còn có protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa.

Mật ong có rất nhiều tác dụng đối với con người, vừa có thể làm đẹp, làm thuốc chữa bệnh lại vừa làm nguyên liệu trong chế biến món ăn.

Mật ong là thức uống tốt với người bệnh gút.

Mật ong có khả năng kháng nấm, virut, vi khuẩn, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như B1, B2, B3, B5, B6, magie, kali, canxi, kẽm, Sắt…nên rất tốt cho sức khỏe

Trong thành phần mật ong gần như không có chứa purin nên việc sử dụng thực phẩm này cho người mắc bệnh gút là rất tốt.

Tại trường đại học Copenhagen, Đan Mạch đã tiến hành nghiên cứu trên 200 bệnh nhân gút, bằng cách trộn một thìa cà phê mật ong và nửa thìa cà phê bột quế thành hỗn hợp dùng trước bữa ăn sáng.

Kết quả cho thấy, chỉ sau một thời gian ngắn có đến hơn 74 người đã giảm được các triệu chứng sưng viêm và ngay cả đi bộ cũng cảm thấy giảm bớt đau đớn.

Tuy nhiên, khi sử dụng mật ong cần phải đảm bảo mật ong đang sử dụng là mật ong nguyên chất, để có thể đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong mật ong.

Một chế độ ăn uống khoa học có vai trò quan trọng hỗ trợ điều trị bệnh gút và các bệnh mạn tính kèm theo, giúp ngăn chặn các cơn đau gút cấp tính.

                         Mật ong là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng

Lưu ý cuối cùng cho Bệnh nhân gút, cần chú trọng đến gan và thận.

Gan và thận là hai cơ quan đóng vai trò vô cùng quan trọng cho quá trình điều trị của bệnh nhân gút:

–  Gan có vai trò cân bằng chuyển hóa chất đạm, đường, mỡ và cân bằng cơ chế tạo axit uirc. Bệnh nhân gút cần có phác đồ điều trị theo cơ chế bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan. Sản phẩm Liverix-BC nên được bổ sung trong phác đồ điều trị Gút

– Thận có vai trò đào thải axit uirc vì vậy cần có giải pháp để tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận giảm bớt gánh nặng cho thận trong quá trình đào thải. Ngài tằm Obelisk được xem là sản phẩm bảo vệ thận rất tốt cho bệnh nhân gút.

Liverix-BC tăng cường chức năng gan giúp giảm nồng độ acid uric

Lời kết:

Ăn uống khoa học, kết hợp lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, tránh căng thẳng, giữ cân nặng hợp lý, không nên thức khuya, giữ tinh thần luôn thoải mái để có thể kiểm soát bệnh gút một cách tốt nhất. Nếu bạn chưa bị gút thì một chế độ ăn uống khoa học cũng giúp phòng tránh bệnh gút hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bệnh gút uống mật ong được không hoặc cần tư vấn về bệnh gút, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân gút, hãy liên hệ số Tổng đài tư vấn của Y khoa Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (Tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Nguồn : Y khoa Tâm Đức.

Bình luận

×
Scroll to Top