GọiĐặt hẹn

Bệnh Gút nên ăn quả gì

Bệnh Gút nên ăn quả gì? Tiêu chuẩn vàng của vũ khí dinh dưỡng nhằm đẩy lùi gút là tránh thực phẩm giàu purin, tiền chất cơ bản của axit uric.  Bệnh nhân Gút có chế độ ăn hợp lý sẽ làm hạn chế các nguyên nhân gây tăng axit uric.

Mời quý vị cùng Y khoa Tâm Đức tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây

Vậy bệnh gút nên ăn quả gì?

Nguyên tắc dinh dưỡng của người bệnh gút là không dùng các thực phẩm không có hoặc có chứa ít nhân purin, có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric máu, chống viêm, giảm đau.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, loại trái cây được coi là tốt cho người bị gout phải đáp ứng được các tiêu chí:

  1. Bưởi

Bưởi với thành phần nhiều kali giúp thận đào thải tinh thể urat qua nước tiểu.

  1. Dưa hấu.

Dưa hấu có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, và  không chứa purin. Dưa hấu rất tốt đối với những người bệnh gút ở giai đoạn cấp tính bởi chúng chứa nhiều kali và nước.

  1. Lê, táo.

Hai loại quả này kiềm tính, mát và chứa nhiều nước, muối, kali, ít pu rin nên rất tốt với người bị gút.

  1. Quả Dứa ( Thơm, Khóm).

Quả dứa có chứa enzim bromelian có công dụng giảm viêm, sưng tấy và giúp tiêu hóa protein. Ngoài ra, dưa chứa hàm lượng vitamin C cao, nhiều kali, acid folic giúp đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.

  1. Chuối.

Chuối là loại quả giàu dinh dưỡng. Các thành phần kali, acid folic, vitamin C có trong chuối sẽ giúp giảm acid uric.

  1. Quả Anh đào.

Quả Anh đào hay còn gọi là Cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa vá các hợp chất kháng viêm giúp ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

Theo một số nghiên cứu gần đây, nước ép quả anh đào có tác dụng hạ acid uric và giảm đau khớp.

Ngoài ra quả anh đào còn giúp ngủ ngon, kiểm soát lượng đường và cholesterol hiệu quả.

Người bệnh gút nên hạn chế hoa quả có vị chua.

Các loại hoa quả hoặc đồ uống có vị chua hay còn gọi là có tính toan như cam, chanh, sấu, khế,…vì trong thành phần của những loại quả này rất nhiều vitamin C có thể làm tăng nguy cơ kết tủa tinh thể muối urat ở thận, nguyên nhân gây sỏi thận.

Thận giữ vai trò chuyển hóa Acid uric, gan giữ vai trò cân bằng chuyển hóa Acid uric.

Nếu chức năng gan, thận suy giảm sẽ khiến cho bệnh gút tiến triển nặng hơn.

Kết hợp các loại thảo dược tăng cường chức năng gan, thận giúp đào thải axit uric. Sản phẩm đang được xem là đạt hiệu quả cao giúp đào thải axit uric là Ngài tằm Obelisk và Liverix BC.

Liverix BC tăng cường chức năng gan cho bệnh nhân Gút
                       Ngài tằm Obelisk tăng thải Acid uric tại thận

Lời kết.

Trên đây là tóm tắt một số thông tin về Bệnh Gút kiêng hoa quả gì và nên ăn gì để có thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh Gút.

Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc Bệnh Gút nên ăn quả gì hoặc cần tư vấn về phác đồ điều trị gút, xin vui lòng liên hệ số Tổng đài tư vấn của Bacsigut.com để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (Tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Nguồn : Y khoa Tâm Đức.

Bình luận

×
Scroll to Top