GọiĐặt hẹn

Bệnh Gút uống sữa gì

Bệnh Gút uống sữa gì là băn khoàn của không ít bệnh nhân gút và người nhà của họ. Để có câu trả lời chính xác cho những băn khoăn này, mời quý vị cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau.

Sữa là thức uống bổ dưỡng với mọi lứa tuổi. Sữa là loại thức uống đặc biệt, lỏng, dễ tiêu hóa và dễ hấp thu, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng,khoáng chất và có mùi vị thơm ngon.Từ lâu sữa được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới.

Sữa là thức uống dinh dưỡng giàu đạm nhưng lại có hàm lượng purin thấp.

Trên thực tế các loại sữa động vật đều có lượng purin thấp, hơn nữa với chế độ ăn của người bệnh gút cần kiêng thịt bò, thịt, nội tạng, nên lượng protein người bệnh gút hấp thu rất thấp.

Sữa là nhóm thực phẩm với lượng purin chỉ từ 0 – 50mg purin/ 100g sữa. Hàm lượng này là cực kì thấp và không làm bệnh gút tiến triển xấu. Ngoài ra, sữa còn chứa các protein như lactalbumin và glycomaropeptide với khả năng ức chế, kháng viêm đối với tinh thể muối urat,  giúp giảm các cơn đau gút.

Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, …  giúp quá trình đào thải acid uric qua thận nhanh hơn.

Sữa chính là giải pháp bù đắp cho sự thiếu hụt đạm động vật mà người bệnh gút cần bổ sung trong chế độ ăn.

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England (Anh) cho biết, uống 1-5 cốc sữa mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút đến 43%.

Bệnh gút uống sữa gì.

Có thể uống sữa bổ sung thêm vào khẩu phần ăn chính để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về năng lượng, cân bằng các chất dinh dưỡng cho bữa ăn hoặc có thể sử dụng loại sữa này thay thế hoàn toàn cho bữa ăn chính đối với người bệnh ăn ít, ăn kém ngon.

Bệnh Gút có thể uống được tất cả các loại sữa trừ sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành.

Các loại sữa bệnh nhân gút nên uống là sữa không đường, ít béo, có thành phần với acid béo no và cholesterol thấp không gây béo phì.

Ngoài ra bệnh nhân gút cũng nên uống đủ lượng nước theo số cân nặng, ưu tiên uống nước khoáng kiềm. Chế độ ăn uống cho người bệnh gút phải giúp cân bằng tổng hợp acid uric vừa tăng khả năng đào thải acid qua thận.

Một chế độ ăn uống khoa học có vai trò quan trọng hỗ trợ điều trị bệnh gút và các bệnh mạn tính kèm theo, giúp ngăn chặn các cơn đau gút cấp tính.

Lưu ý cuối cùng cho Bệnh nhân gút, cần chú trọng đến gan và thận.

Gan và thận là hai cơ quan đóng vai trò vô cùng quan trọng cho quá trình điều trị của bệnh nhân gút:

–  Gan có vai trò cân bằng chuyển hóa chất đạm, đường, mỡ và cân bằng cơ chế tạo axit uirc. Bệnh nhân gút cần có phác đồ điều trị theo cơ chế bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan. Sản phẩm Liverix-BC nên được bổ sung trong phác đồ điều trị Gút.

Liverix-BC tăng cường chức năng gan giúp giảm nồng độ acid uric

– Thận có vai trò đào thải axit uirc vì vậy cần có giải pháp để tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận giảm bớt gánh nặng cho thận trong quá trình đào thải. Ngài tằm Obelisk được xem là sản phẩm bảo vệ thận rất tốt cho bệnh nhân gút.

Ngài tằm Obelisk giúp tăng cường chức năng thận cho bệnh nhân gút

Lời kết:

Ăn uống khoa học, kết hợp lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, tránh căng thẳng, giữ cân nặng hợp lý, không nên thức khuya, giữ tinh thần luôn thoải mái để có thể kiểm soát bệnh gout một cách tốt nhất. Nếu bạn chưa bị gút thì một chế độ ăn uống khoa học cũng giúp phòng tránh bệnh gút hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bệnh gút uống sữa gì hoặc cần tư vấn về bệnh gút, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân gút, hãy liên hệ số Tổng đài tư vấn của Y khoa Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (Tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Nguồn : Y khoa Tâm Đức

Đánh giá

Bình luận

×
Scroll to Top