ZaloĐặt hẹn

Các phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất hiện nay

Các phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất ? Chữa viêm gan b ở đâu tốt ? Chữa viêm gan B ở bệnh viện nào tốt nhất ? Đó chủ đề mà hầu như tất cả mọi người bệnh viêm gan B hay thân nhân người bệnh đều quan tâm. Trong bài viết này, Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức sẽ cùng Quý bạn đọc tìm hiểu về các phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất hiện nay.

phuong phap dieu tri viem gan b moi nhat - thuoc chua viem gan b moi nhat
Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Các phương pháp điều trị viêm gan B hiện nay

Mọi người thường truyền tai nhau những nơi, những phương pháp chữa viêm gan B tốt như các bác sĩ giỏi chuyên môn tại các bệnh viện lớn, các thang thuốc nam, thuốc bắc được nhiều người đồn đại, hay các loại thảo dược gần gũi trong cuộc sống như: Diệp hạ châu, cà gai leo, nấm linh chi,… Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó, như:

Điều trị theo phác đồ của Tây y:

  • Phác đồ điều trị của Tây y là một phương pháp điều trị khoa học, cho hiệu quả nhanh nhưng thường thì chi phí điều trị rất cao, hay để lại tác dụng phụ không mong muốn khi dùng dài ngày.

Điều trị bằng thuốc nam, thuốc bắc:

  • Các thang thuốc nam, thuốc bắc có thể không để lại tác dụng phụ không mong muốn khi dùng lâu dài. Tuy nhiên, trên thị trường thuốc có rất nhiều thang thuốc không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần,… nhiều người không tìm hiểu rõ đã tin dùng sai thuốc, viêm gan B không những không hết mà còn thêm nặng hơn.

Sử dụng thảo dược theo dân gian:

  • Phương pháp điều trị viêm gan B được nhiều người truyền tai nhau là sử dụng thảo dược như: cây diệp hạ châu (còn gọi là cây chó đẻ răng cưa), cây cà gai leo, cây actiso, cây cỏ chỉ thiên,… Các loại thảo dược này đều có tác dụng tốt trong điều trị viêm gan B, chi phí điều trị thấp. Tuy nhiên nếu dùng không đúng liều lượng, không kiểm soát, các tế bào gan có thể sẽ bị tổn thương.

Điều trị Đông – Tây y kết hợp:

  • Một phương pháp nữa trong điều trị viêm gan B là điều trị toàn diện chủ động, kết hợp Tây y và Đông y. Kết hợp Tây y và Đông y ở đây là sử dụng ưu điểm cho kết quả điều trị nhanh, đánh giá kết quả điều trị một cách khoa học dựa trên các xét nghiêm sinh hóa của Tây y và ưu điểm không gây tác dụng phụ không mong muốn của Đông y.
  • Điều trị toàn diện ở đây là không những điều trị trực tiếp vào virus viêm gan B mà còn hỗ trợ tăng cường chức năng gan, tổng trạng sức khỏe, kết hợp việc kiểm soát chặt chẽ chế độ sinh hoạt, ăn uống, đồng thời liên tục đánh giá, điều chỉnh phác đồ điều trị cho phù hợp theo diễn biến của bệnh trên từng bệnh nhân cụ thể.
  • Chủ động ở đây là người bệnh đóng vai trò trung tâm, chủ động phối hợp tích cực cùng bác sĩ trong quá trình điều trị.
  • Phương pháp điều trị này đang ngày càng chứng minh được hiệu quả trong điều trị.

Lời kết:

Bệnh viêm gan B thường diễn biến âm thầm theo thời gian, ít biểu hiện ra bên ngoài nên khiến người bệnh chủ quan. Thực tế, trong quá trình diễn biến không triệu chứng đó, virus viêm gan B dần gây tổn thương các tế bào gan dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như xơ gan hoặc ung thư gan.

Việc lựa chọn phương pháp nào là tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Nhưng dù với phương pháp nào thì chúng tôi khuyên người bệnh nên điều trị viêm gan B ngay khi vừa phát hiện để việc điều trị đơn giản hơn, ít tốn kém và hiệu quả cao hơn, tránh những biến đau lòng có thể xảy ra.

Nếu Quý bạn đọc có thắc mắc gì về bệnh viêm gan B, về phương pháp điều trị bệnh này, xin đừng ngần ngại gọi cho Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn hoàn toàn Miễn phí: (028) 6267 5991 hoặc Hotline: 0967888943 (24/24 giờ).

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top