ZaloĐặt hẹn

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Theo các Hiệp hội Gan mật trên thế giới, viêm gan B (HBV) mạn tính hiện nay vẫn còn là bệnh nan y. Mặc dù đã có nhiều loại tân dược ra đời nhưng vẫn chưa có thuốc nào tiêu diệt tận gốc virus B. Mục tiêu điều trị hiện nay là để ức chế sự sao chép của virus B, ngăn chặn viêm gan bùng phát.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

Chi phí điều trị viêm gan B thực sự là vấn đề quan trọng đối với người mắc viêm gan B

Các loại tân dược có thể ức chế sự sao chép của virus B trong thời gian  bệnh nhân đang dùng thuốc. Nhưng hầu hết các trường hợp đều bị tăng tải lượng virus trở lại sau một thời gian ngưng dùng thuốc. Nguyên nhân là chưa có thuốc nào tiêu diệt được lõi của virus, gọi là cccDNA, nằm trong nhân của tế bào gan. cccDNA chính là khuôn sao chép của virus B.

Việc uống thuốc  gần như là vô hạn định về mặt thời gian. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Bệnh nhân viêm gan B có thể được áp dụng một trong hai phác đồ:

– Các thuốc nhóm Nucleotide dùng đường uống : Tenofovir 25mg (TAF) hiện tại đang là lựa chọn đầu tay cho giới chuyên môn. Chi phí điều trị trung bình 1.100.000 đồng/tháng. Có rất nhiều trường hợp đã dùng Nucleotide trên 10 năm, thậm chí 20 năm. Sau một thời gian ngắn ngưng dùng thuốc hầu hết đều bị tăng tải lượng virus. Như vậy chi phí điều trị viêm gan B có thể từ vài chục cho đến vài trăm triệu

– Interferon dùng đường tiêm : Thời gian điều trị có thể lên đến 48 tuần. Chi phí ước tính vào khoảng 125.000.000 đồng

Vấn đề là hậu quả xơ gan, ung thư gan đều có thể xảy ra cho dù bệnh nhân đã có điều trị đặc hiệu. Việc điều trị chỉ để ức chế tạm thời hoạt động của virus và ngăn chặn viêm gan bùng phát.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO LÀ RẺ?

Chi phí điều trị viêm gan B thực sự là nỗi lo của người bệnh. Bên cạnh đó, chất lượng và hiệu quả điều trị như thế nào  là vấn đề quan trọng hơn.

Các tài liệu chuyên môn đã cho biết Tây y hiện nay vẫn chưa giải quyết được viêm gan B. Tuy nhiên, tại Việt Nam đã có ghi nhận về nhiều trường hợp khống chế virus hàng chục năm, kiểm soát tốt men gan, ngăn chặn xơ gan và ung thư, bằng biện pháp hỗ trợ với Nam dược. Điều này xem như đã giúp bệnh nhân viêm gan B thoát khỏi tử thần.

Với mục tiêu ức chế hoàn toàn sự tái hoạt động của virus, bảo vệ tế bào gan, Phòng khám Gan Tâm Đức đã áp dụng phương pháp song y kết hợp. Nghĩa là kết hợp điều trị Tây y và Thảo dược. Chi phí điều trị viêm gan B tại Gan Tâm Đức được khái quát như sau :

– Trường hợp đang có viêm gan nặng : Chi phí  vào khoảng 5.000.000 đồng/tháng , trong 6 tháng đầu. Những tháng về sau chi phí có thể giảm dần còn 3.000.000, hoặc thấp hơn, nếu tình trạng bệnh được cải thiện. Thời gian điều trị khoảng 24 tháng

– Trường hợp không có viêm gan : Chi phí vào khoảng 3.000.000 đồng/tháng. Khi tình trạng đã cải thiện, chi phí sẽ thấp hơn. Thời gian điều trị khoảng 24 tháng

Chúng tôi cũng có ghi nhận những trường hợp đáp ứng điều trị chậm hoặc thất bại, nguyên nhân do người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị, dinh dưỡng, sinh hoạt…, hoặc vì những lý do khác phải ngưng điều trị nửa chừng.

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ TẠI GAN TÂM ĐỨC

Viêm gan B là căn bệnh rất phức tạp và nguy hiểm. Việc không tuân thủ triệt để phác đồ điều trị có thể gây tình trạng kháng thuốc. Do đó người bệnh cần hiểu rõ về tình trạng của họ. Đồng thời cần được trang bị kiến thức về diễn tiến của bệnh cũng như phương pháp điều trị. Việc điều trị thành công căn bệnh này đòi hỏi ở người bệnh ý thức tuân thủ tốt. Bên cạnh đó là sự kiểm soát chặt chẽ diễn tiến bệnh của các bác sĩ. Phác đồ điều trị là sự linh động, không thể không có sự thay đổi.

Khi đến với Phòng khám Gan Tâm Đức, bệnh nhân sẽ được đội ngũ Tư vấn của phòng khám tư vấn về các phác đồ phù hợp với tình trạng bệnh, đồng thời lập kế hoạch cụ thể về thời gian và chi phí điều trị viêm gan B.

Chi phí điều trị viêm gan B luôn được minh bạch và thông báo trước tại Gan Tâm Đức.

Có thể bạn quan tâm viêm gan B có điều trị dứt điểm không

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức

258 Vườn Lài, quận Tân Phú, TP HCM

Hotline 0967 888943- 028 62675991

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top