ZaloĐặt hẹn

Có kháng thể viêm gan B thì có bị lây viêm gan B không?

Cách đây 3 tháng, tôi xét nghiệm kháng thể viêm gan B cho kết quả cao. Vậy nếu tôi quan hệ với bạn gái bị viêm gan B thì tôi có bị lây bệnh không? (minhtuan…@gmail.com)

co khang the viem gan b co the bi lay viem gan b khong
Ngoài yếu tố kháng thể, còn có nhiều yếu tố khác gây ảnh hưởng đến nguy cơ lây nhiễm viêm gan B.

Trả lời:

Thân chào bạn,

Về nguyên tắc, mức kháng thể có thể bảo vệ một người khỏi lây nhiễm viêm gan B ít nhất là 10 UI/ml. Nếu kháng thể Anti-HBs của một người sau tiêm đạt trên 10 UI/ml thì quan hệ tình dục với người có virus viêm gan B ít có nguy cơ bị lây nhiễm.

Cho dù bạn đã có kháng thể viêm gan B cao, thì còn có nhiều yếu tố khác gây ảnh hưởng đến nguy cơ lây nhiễm, đó là nồng độ virus trong máu người nhiễm cao hay thấp, cách thức quan hệ tình dục gây chấn thương nhiều hay ít. Thông thường, nếu quan hệ tình dục thô bạo, gây xước nhiều, quan hệ tình dục khi đường sinh dục có viêm nhiễm, chấn thương hoặc quan hệ qua hậu môn sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm hơn.

Với trường hợp của bạn, không rõ lượng kháng thể viêm gan B của bạn như thế nào. Nếu đã có kháng thể mức >10 UI/ml thì khả năng bạn bị lây nhiễm virus viêm gan B là thấp. Nhưng lưu ý là không chỉ có viêm gan B mà còn rất nhiều bệnh khác cũng lây qua đường tình dục. Mức kháng thể viêm gan B cao chỉ yên tâm được về nguy cơ lây nhiễm viêm gan B thấp mà không bảo đảm tránh được lây nhiễm những mầm bệnh khác.

Khi có kháng thể viêm gan B trên mức bảo vệ, bạn không cần tiêm ngừa bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, nếu nồng độ này trên 10 nhưng dưới 100 UI/ml thì nên tiêm ngừa một mũi để gia tăng kháng thể nhiều hơn.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan) và các bệnh tiêu hóa (đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét đại tràng), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật, tiêu hóa ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan, ung thư tiêu hóa cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Bị virus HP dạ dày
    • Bị trào ngược dạ dày, thực quản
    • Bị trào ngược dịch mật
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan, ung thư tiêu hóa.
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đứccam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 229 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top