GọiĐặt hẹn

Xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) và HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD)

Xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) và xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD) khác nhau chỗ nào ạ? Kính mong bác sĩ giải đáp giúp ạ. Trân trọng cám ơn bác sĩ. (ngothanht…@gmail.com).

xet nghiem dinh luong viem gan B HBV DNA
Hình ảnh minh họa.

Trả lời

Thân chào bạn,

Xét nghiệm định lượng HBV-DNA Realtime PCR là một xét nghiệm hiện đại được sử dụng để xác định số lượng virus viêm gan B (HBV) trong máu. Xét nghiệm này được thực hiện bằng kỹ thuật Polymerase Chain Reaction (PCR) theo thời gian thực, cho phép xác định nồng độ HBV-DNA một cách chính xác và nhanh chóng.

Cả hai xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) và HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD) đều sử dụng kỹ thuật PCR theo thời gian thực để xác định nồng độ HBV-DNA trong máu. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt giữa hai xét nghiệm này như sau:

  • Nguyên liệu xét nghiệm: Xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) sử dụng nguyên liệu xét nghiệm do hãng Abbott sản xuất, trong khi xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD) có thể sử dụng nguyên liệu xét nghiệm do nhiều hãng khác nhau sản xuất.
  • Quy trình xét nghiệm: Xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) được thực hiện theo một quy trình chuẩn hóa của hãng Abbott, trong khi xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD) có thể được thực hiện theo nhiều quy trình khác nhau, tùy thuộc vào hãng sản xuất nguyên liệu xét nghiệm.
  • Chuẩn đo lường: Xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) sử dụng chuẩn đo lường do hãng Abbott sản xuất, trong khi xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD) có thể sử dụng chuẩn đo lường do nhiều hãng khác nhau sản xuất.
  • Về mặt chất lượng: Cả hai xét nghiệm này đều có độ chính xác và độ tin cậy cao. Tuy nhiên, xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) có thể có độ chính xác cao hơn so với xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD) do sử dụng nguyên liệu xét nghiệm và quy trình xét nghiệm được chuẩn hóa bởi hãng Abbott.
  • Về mặt giá cả: Xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD) thường có giá thấp hơn so với xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) do sử dụng nguyên liệu xét nghiệm và quy trình xét nghiệm được thực hiện bởi nhiều hãng khác nhau.

Tóm lại, cả hai xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) và HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD) đều là những xét nghiệm chất lượng cao, có thể được sử dụng để xác định nồng độ HBV-DNA trong máu. Tuy nhiên, xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott) có thể có độ chính xác cao hơn và giá thành cao hơn so với xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD).

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bản thân, bạn có thể lựa chọn xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR phù hợp. Nếu bạn muốn có kết quả xét nghiệm chính xác nhất, bạn có thể lựa chọn xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng Abbott). Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn xét nghiệm HBV DNA Realtime PCR (Định lượng – CE-IVD).

Trên đây là những thông tin về sự khác biệt giữa hai xét nghiệm định lượng virus viêm gan B bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được Bác sĩ CKI Lý Thị Mỹ Dung - Giám đốc chuyên môn Phòng khám (nguyên trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật của bệnh viện Nguyễn Tri Phương) tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


Để đặt lịch khám chuyên khoa Gan mật - Tiêu hóa hoặc kiểm tra sức khoẻ tổng quát, bạn có thể đặt lịch [Tại đây].


Với phác đồ điều trị luôn cập nhật và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ, đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét đại tràng,...


Lưu ý: Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Các bài viết của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 229 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top