GọiĐặt hẹn

Fibroscan là gì ? Siêu âm fibroscan ở đâu ?

FibroScan là một phương pháp siêu âm mới, hiện đại, có khả năng đánh giá mức độ xơ gan, gan nhiễm mỡ từ giai đoạn sớm, khi chưa có triệu chứng. Việc ứng dụng siêu âm fibroscan giúp điều trị bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ hiệu quả và ít tốn kém hơn.

ung dung fibroscan trong tam soat ung thu gan xo gan
FibroScan là một phương pháp siêu âm hiện đại được FDA Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng.

Fibroscan là gì ?

FibroScan là một phương pháp siêu âm mới, có khả năng đánh giá mức độ xơ gan một cách định lượng bằng cách đo độ cứng của gan, đồng thời cũng có khả năng đánh giá độ nhiễm mỡ gan. FibroScan đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ FDA phê chuẩn vào Ngày 16 Tháng 4 năm 2013.

Siêu âm FibroScan có nhiều ưu điểm nổi bật so với phương pháp siêu âm gan thông thường, ví dụ:

  • Không gây đau cho bệnh nhân (Không xâm lấn)
  • Thời gian siêu âm nhanh
  • Kết quả siêu âm chính xác (tương đương sinh thiết gan)
  • Giá thành siêu âm tương đối rẻ.

Cho đến nay, hơn 700 bài báo khoa học được công bố đã chứng minh lợi ích của việc đo độ cứng (xơ hóa) và độ nhiễm mỡ của gan bằng FibroScan. Khi được sử dụng một mình hoặc kết hợp với sinh thiết gan, FibroScan cho phép người thầy thuốc đưa ra những quyết định chính xác về chiến lược quản lý bệnh nhân bị bệnh gan mạn.

Siêu âm fibroscan ở đâu ?

Máy siêu âm fibroscan có giá thành cao, bên cạnh đó chưa có nhiều cơ sở điều trị chuyên sâu bệnh gan nên việc đầu tư trang bị máy fibroscan cũng chưa phổ biến. Tại TP. HCM, có phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức là cơ sở điều trị chuyên sâu bệnh gan đã trang bị máy fibroscan. Quý bạn đọc có nhu cầu tầm soát xơ gan, gan nhiễm mỡ và các bệnh lý gan khác có thể liên hệ Phòng khám Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể: (028) 6267 5991

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top