ZaloĐặt hẹn

Gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không ?

Gan nhiễm mỡ ăn thịt bò được không thưa bác sĩ? Em tìm hiểu trên mạng thì thấy có thông tin nói bệnh gan nhiễm mỡ được ăn thịt bò, nhưng cũng có thông tin nói không được ăn thịt bò. Em không biết thông tin nào đúng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cám ơn bác sĩ. (huongn…@gmail.com)

bệnh gan nhiễm mỡ có được ăn thịt bò không gan nhiễm mỡ thịt bò
Gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không ? Hình ảnh minh họa.

Trả lời:

Thân chào bạn,

Để trả lời cho câu hỏi của bạn thì trước hết chúng ta cần hiểu khái quát về bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là một tổn thương của gan khi lượng chất béo tích tụ trong gan vượt quá 5% trọng lượng gan. Khi gan bị nhiễm mỡ, chức năng của gan là loại bỏ độc tố và tạo mật cho quá trình tiêu hóa bị cản trở. Khi gan thực hiện các chức năng này không tốt, nguy cơ gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe. Có những thống kê cho thấy có khoảng 25% người bị gan nhiễm mỡ đã tiến triển xơ gan và ung thư gan.

Bệnh gan nhiễm mỡ có nên ăn thịt bò không ?

Thịt bò với hàm lượng Protein phong phú với lượng acidamin dồi dào, nhưng cũng có hàm lượng chất béo bão hòa cao. Nếu người bệnh gan nhiễm mỡ ăn thịt bò thường xuyên (dù với lượng ít) hoặc ăn nhiều thịt bò trong một thời gian ngắn thì sẽ tạo gánh nặng cho gan, làm bệnh nặng hơn. Do vậy, người bệnh gan nhiễm mỡ nên hạn chế ăn thịt bò.
Tốt nhất người bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung thêm những thực phẩm sau trong khẩu ăn hàng ngày như: tỏi, Acid béo omega-3, Cà phê nguyên chất (không dùng cà phê hòa tan), trà, bông cải xanh, hạt óc chó, trái bơ, đậu nành, vừng, yến mạch,…

Ngoài ra cần kết hợp lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, tránh căng thẳng, giữ cân nặng hợp lý để giúp điều trị hiệu quả tình trạng gan nhiễm mỡ.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về bệnh gan nhiễm mỡ nói riêng hoặc bệnh gan nói chung, xin vui lòng liên hệ số Tổng đài tư vấn của Y khoa Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (Tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Nguồn : Y khoa Tâm Đức

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top