GọiĐặt hẹn

Hình ảnh cây chàm mèo – Dược liệu quý chữa nhiều loại bệnh viêm

Cây chàm mèo là một dược liệu quý chữa nhiều loại bệnh viêm, như: Viêm họng, Viêm amidan, Viêm gan, Viêm phổi do virus… Để Quý vị nhận biết chính xác cây chàm mèo, chúng tôi xin trình bày dưới đây những hình ảnh cây chàm mèo.

hinh anh cay cham meo

1. Sơ lược về cây chàm mèo

Chàm mèo là một loài cây nhỏ lâu năm, có tên khoa học là: Baphicacanthus cusia (Nees) Bremek. Sở dĩ cây được gọi là “chàm mèo” là vì trước đây, loài cây này từng được dùng để nhuộm màu chàm (gam màu nằm giữa xanh lam và tím) và được dùng phổ biến bởi cộng đồng người Mèo (dân tộc H’mông).

Loài cây này còn có các tên khác như chàm lá to, chàm nhuộm, bản lam, phẩm rô, mã lam, đại lam, thanh đại, co sơm… Cây mọc hoang ở các thung lũng ẩm ướt, các núi đá và được trồng lấy cành lá để nhuộm màu xanh chàm.

Chàm mèo có vị đắng nhạt, tính lạnh, có có công dụng chữa nhiều loại bệnh như: viêm họng, viêm amidan, viêm gan, viêm ruột cấp tính, bệnh cúm, bệnh lỵ, quai bị và say nắng, chống khối u và ung thư bạch cầu dòng tủy WEHI-3B JCS…

Cây chàm mèo cũng là một thành phần quan trọng trong Liverix BC – Một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan B, C rất hiệu quả do Viện Y Học Bản Địa Việt Nam phối hợp cùng Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức nghiên cứu, sản xuất.

> Bạn có thể tím hiểu thêm về cây chàm mèo tại bài viết: Cây chàm mèo – Cây thuốc quý chữa nhiều bệnh viêm

2. Hình ảnh cây chàm mèo

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

×
Scroll to Top