GọiĐặt hẹn

Hôn người bị viêm gan B có bị lây không ?

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể lây qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Vậy hôn người bị viêm gan B có bị lây không? Nội dung dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

hon nguoi bi viem gan b co bi lay khong
Hình ảnh minh họa

1. Hôn người bị viêm gan B có bị lây không?

Theo các tài liệu y khoa, khả năng lây nhiễm viêm gan B qua đường hôn là rất thấp. Virus viêm gan B chủ yếu tồn tại trong máu, tinh dịch, dịch âm đạo và sữa mẹ.

Trong nước bọt, virus viêm gan B có thể được tìm thấy ở một số người, nhưng nồng độ của virus này là rất thấp. Do đó, khả năng lây nhiễm viêm gan B qua đường hôn là rất thấp, trừ khi có vết thương hở ở miệng hoặc niêm mạc miệng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên hạn chế hôn người bị viêm gan B, đặc biệt là nếu người đó có vết thương hở ở miệng hoặc đang có các triệu chứng của bệnh như sốt, vàng da, chán ăn, mệt mỏi,… Ngoài ra, bạn cũng nên tiêm phòng viêm gan B để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh viêm gan B, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ.

2. Các con đường lây truyền của viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, do virus viêm gan B gây ra. Virus này có thể lây truyền từ người sang người qua các đường sau:

 • Đường máu: Virus viêm gan B có thể lây truyền qua tiếp xúc với máu hoặc các sản phẩm máu của người nhiễm bệnh. Các trường hợp có nguy cơ cao bị lây nhiễm qua đường này bao gồm:
  • Người sử dụng chung kim tiêm, dao cạo, đồ xăm, đồ bấm móng tay,… với người nhiễm bệnh.
  • Người nhận máu hoặc các sản phẩm máu từ người nhiễm bệnh.
  • Người bị thương hở tiếp xúc với máu của người nhiễm bệnh.
 • Quan hệ tình dục: Virus viêm gan B có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng.
 • Từ mẹ sang con: Virus viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thai hoặc sữa mẹ.

3. Cách phòng tránh lây nhiễm viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng có thể gây tổn thương gan. Có một số cách để phòng tránh lây nhiễm viêm gan B, bao gồm:

 • Tiêm vắc-xin viêm gan B: Đây là cách hiệu quả nhất để phòng tránh bệnh. Vắc-xin viêm gan B được khuyến nghị cho tất cả trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục: Bao cao su giúp ngăn ngừa lây truyền virus viêm gan B qua đường tình dục.
 • Không dùng chung các vật dụng cá nhân: Các vật dụng như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, dụng cụ chăm sóc móng tay hoặc khuyên tai: Các vật dụng này có thể bị nhiễm virus viêm gan B nếu tiếp xúc với máu của người nhiễm bệnh.
 • Tiêm phòng trước khi tiếp xúc với máu hoặc các sản phẩm máu: Nếu bạn cần tiêm truyền máu hoặc các sản phẩm máu, hãy yêu cầu bác sĩ tiêm phòng viêm gan B cho bạn.
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Nếu bạn có nguy cơ cao bị nhiễm viêm gan B, hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh.

4. Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc hôn người bị viêm gan B có bị lây không. Nếu bạn thấy bài viết này hữu íchc, hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết cách phòng tránh lây nhiễm viêm gan B.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


Để đặt lịch khám chuyên khoa gan mật hoặc kiểm tra sức khoẻ tổng quát, bạn có thể đặt lịch [Tại đây].


Với phác đồ điều trị luôn cập nhật và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân viêm gan, xơ gan...


Lưu ý: Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Các bài viết của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top