GọiĐặt hẹn

Interferon và thảo dược hỗ trợ điều trị Viêm gan B

Theo các nghiên cứu, việc điều trị bằng Interferon cho các bệnh nhân viêm gan B có thể cho kết quả chuyển đổi huyết thanh  HBeAg dương sang âm trong khoảng một năm. Trong khi việc sử dụng các thuốc đường uống thuộc nhóm Nucleoside sẽ phải kéo dài trong nhiều năm. Điều này chứng tỏ nếu kết hợp dùng các thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B có khả năng thúc đẩy sản xuất  Interferon sẽ mang lại hiệu quả cao 

Interferon và thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B

Sự liên quan giữa Interferon và thảo dược hỗ trợ điểu trị viêm gan B như thế nào

Theo Wikipedia, Interferon là một nhóm các protein tự nhiên được sản xuất bởi các tế bào của hệ miễn dịch ở hầu hết các động vật nhằm chống lại các tác nhân ngoại lai như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và tế bào ung thư. Interferon chỉ được tổng hợp khi có mặt các chất sinh interferon. Chất này đóng vai trò quan trọng trong cửa ngõ miễn dịch. Nó là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại virus và sự phát triển bất thường của tế bào.

Interferon được tế bào sản xuất ra khi tế bào cảm thụ với virus.  Nó có đặc tính  ức chế sự hoạt động của mRNA, dẫn đến ức chế sự sinh sản của virus. Đồng thời  ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của các tế bào khối u. Do vậy interferon được sử dụng như một chất điều trị không đặc hiệu cho mọi nhiễm trùng do virus.

Cần phân biệt interferon nội sinh được sinh ra trong cơ thể và interferon ngoại sinh do nuôi cấy tế bào ngoài cơ thể. Trong thực tế lâm sàng, một vài loại thảo mộc có khả năng tác động vào các tế bào miễn dịch. Từ đó thúc đẩy tế bào miễn dịch sản sinh interferon. Các loại thảo mộc này được dùng trong sản xuất thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B

Sự cần thiết của thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B 

Đối với bệnh nhân viêm gan B, lượng interferon nội sinh không đủ để tiêu diệt virus. Vì vậy cần phải bổ sung Interferon .

Theo nghiên cứu, một tỉ lệ cao bệnh nhân viêm gan B có HBeAg dương tính đã có chuyển đổi sang âm tính sau một năm điều trị bằng Interferon. Ngoài ra, cũng có ghi nhận về việc mất HBsAg. Trong khi đó phải mất nhiều năm để đạt được kết quả này khi điều trị bằng các thuốc Nucleotide

Tuy nhiên, cho đến nay thuốc tiêm PegInterferon cũng lại cho thấy có nhiều tác dụng phụ. Đồng thời chi phí điều trị rất tốn kém. Các bệnh nhân nghèo ở Việt Nam khó có cơ hội để tiếp cận phác đồ điều trị với Interferon. Vì vậy việc đưa các thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B có khả năng thúc đẩy sản sinh interferon nội sinh là vô cùng thiết thực.

Phác đồ điều trị với thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B

Thảo dược nào có tác dụng thúc đẩy sản xuất  Interferon nội sinh của cơ thể con người?

Theo Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi, trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, thì nấm Linh Chi có tác động đến các tế bào miễn dịch. Nấm linh chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và tế bào Lympho. Nhờ đó tăng chức năng sản xuất interferon giúp cho việc điều trị viêm gan B.

Như vậy có thể nói nấm Linh Chi là một dược liệu quý.  Nó có thể giúp cho cơ thể người bệnh tự sản sinh ra interferon để kháng lại virus. Đó chính là interferon nội sinh, khác với interferon ngoại sinh do nuôi cấy tế bào bên ngoài.

Liverix BC có thành phần nấm linh chi đen thúc đẩy sản xuất interferon

Hiện nay, tại Gan Tâm Đức, bệnh nhân viêm gan B đang được hỗ trợ điều trị bằng  Liverix BC. Đây là sản phẩm thảo dược  có chứa nấm linh chi đen hoang dã. Liverix BC chính là kết quả nghiên cứu của nhóm Giáo sư, Bác sĩ của Công ty CP Y khoa Gan Tâm Đức kết hợp với Viện Nghiên cứu Y học Bản địa Việt Nam. Nấm linh chi đen, cũng như các thành phần thảo dược khác trong Liverix BC đều có nguồn gốc từ vùng rừng nguyên sinh dưới tán tại cao nguyên Hà Giang. Đây là vùng dược liệu sạch và quý hiếm trong thiên nhiên. Hiệu quả trong điều trị viêm gan B tại PK Gan Tâm Đức đang được chứng minh qua lâm sàng

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top