ZaloĐặt hẹn

Mối liên quan giữa chức năng gan, thận và bệnh gout

Trong quá trình tiếp nhận các bệnh nhân Gout ( Gút) bị tăng men gan có điều trị thời gian dài nhưng không giảm, Phòng khám Gan Tâm Đức đã ghi nhận hầu hết các trường hợp này có liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc hạ acid Uric. Có nghĩa là tăng men gan do sử dụng Allopurinol hoặc Febuxostat. Đồng thời ở nhóm bệnh nhân này có kèm theo suy giảm chức năng thận. Hạ acid Uric máu là vấn đề đầu tiên trong việc giải quyết bệnh Gout. Nhưng bằng cách nào có thể hạ Acid Uric mà không phải dùng Allopurinol hoặc Febuxostat dài lâu?

Bệnh Gout và nguy cơ tăng men gan do sử dụng Allopurinol, Febuxostat

Cho đến nay vẫn chưa có thống kê cụ thể về số lượng người mắc bệnh Gout trên thế giới. Riêng ở Việt Nam, hiện tượng người có nồng độ acid Uric máu cao vượt mức cho phép đang có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân chính vẫn là do thói quen sử dụng rượu bia đang trở nên phổ biến. Đặc biệt đối với nam giới thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Đây chính là một trong những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh Gout. Một số khác do hội chứng rối loạn chuyển hóa acid Uric.

Gout là một bệnh mãn tính với triệu chứng là những cơn viêm khớp cấp dữ dội. Gout lâu ngày có thể phá hủy khớp, gây biến dạng và mất vận động. Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất chính là hậu quả nhiễm độc gan và suy thận. Phần lớn bệnh nhân Gout lâu năm gặp các biến chứng suy gan và thận. Một trong các nguyên nhân là do việc sử dụng quá dài ngày các loại thuốc nhằm hạ acid Uric và giải quyết các cơn đau viêm khớp cấp.Cụ thể là người bệnh có nguy cơ tăng men gan do sử dụng Allopurinol hoặc Febuxostat lâu ngày

Điều trị bệnh Gout như thế nào?

Phác đồ điều trị bệnh Gout cho đến nay vẫn chưa có gì mới ngoài việc sử dụng các thuốc hạ acid Uric thuộc nhóm Allopurinol, Febuxostat và các thuốc giảm đau kháng viêm như Colchicine, nhóm Non steroid, hoặc Corticoid. Do Gout là bệnh mãn tính nên việc điều trị bằng các thuốc này rất lâu dài. Tăng acid Uric là một hội chứng mãn tính do đó hầu như không thể kiểm soát khi ngưng dùng thuốc. Điều này tạo một áp lực nặng nề cho hoạt động thải trừ độc tố ở gan và thận. Nhiễm độc gan, suy gan và suy thận là hậu quả khó tránh khỏi đối với người bệnh. Do đó hiện tượng tăng men gan do sử dụng Allopurinol, Febuxostat lâu ngày là khá phổ biến

Allopurinol là loại thuốc quan trọng giúp hạ nồng độ acid uric máu. Thuốc chỉ có tác dụng khi uống, ngưng thuốc acid uric máu sẽ tăng trở lại. Cho nên muốn duy trì được nồng độ acid uric máu dưới điểm bão hòa người bệnh phải uống thuốc hàng ngày. Tuy nhiên, Allopurinol có thể gây ra một hoặc nhiều phản ứng dị ứng từ nhẹ đến nặng như: nôn, tiêu chảy, phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, họng, ngứa ran, tê, đau,đau cơ, suy nhược cơ nặng,… Thậm chí có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Febuxostat có thể sử dụng đối với bệnh nhân suy thận, tuy nhiên vẫn có tác dụng phụ gây dị ứng nguy hiểm. Khi dùng lâu dài có thể gây nhiễm độc gan.

Giải pháp hạ acid Uric bằng thảo dược 100%

Hạ acid Uric máu là vấn đề đầu tiên trong việc giải quyết bệnh Gout. Nhưng bằng cách nào có thể hạ Acid Uric mà không cần đến Allopurinol hoặc Febuxostat? Các nhà khoa học nghiên cứu Nam dược học hàng đầu tại Viện Y học Bản địa Việt Nam đã trả lời cho cộng đồng bệnh nhân Gout câu hỏi này. Phác đồ điều trị hoàn toàn bằng thảo dược của Viện Y học Bản địa Việt Nam tại Phòng khám Gan Tâm Đức được áp dụng và chứng minh hiệu quả cao trong việc hạ nồng độ acid Uric máu. Đây chính là “chìa khóa vàng” mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị bệnh Gout mãn tính.

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top