ZaloĐặt hẹn

Tại sao lactulose trị được bệnh não gan ?

Tại sao lactulose trị được bệnh não gan thưa bác sĩ? Tôi được biết đây là một dung dịch đường nhân tạo, liệu người bệnh tăng đường huyết có dùng được không? Cám ơn bác sĩ. (pxtruong6…@gmail.com)

thuoc lactulose tri benh nao gan
Thuốc Lactulose có hiệu quả cao trong điều trị bệnh não gan.

Trả lời:

Thân chào bạn,

Thuốc Lactulose là một dung dịch đường nhân tạo, được đánh giá là có hiệu quả cao trong điều trị bệnh não gan. Lý do là:

Một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thần kinh trung ương ở người bị bệnh não gan (hôn mê gan) là tăng amoniac trong máu. Trong khi thuốc Lactulose có tác dụng làm toan hóa môi trường ruột già thông qua cơ chế giảm lượng amoniac trong máu. Do cơ chế đó nên thuốc Lactulose được dùng trong điều trị bệnh não gan.

Thuốc lactulose có tác dụng trong việc điều trị bệnh não gan, nhưng cần dùng ở liều cao. Để thuốc đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị bệnh nến người bệnh kết hợp với một chế độ ăn kiêng, hạn chế protein.

Những người bị tăng đường huyết không cần lo lắng về mức độ carbohydrate trong thuốc lactulose, do lactulose không hấp thu vào cơ thể nên không làm tăng lượng đường trong máu.

Thuốc lactulose có tác dụng tốt trong việc điều trị não gan, tuy nhiên, nó cũng gây ra tương tác với một số loại thuốc khác. Vì vậy, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ về những tương tác thuốc có thể gây ra. Bên cạnh đó cần liệt kê một danh sách thuốc/ thực phẩm chức năng đang sử dụng cho bác sĩ biết. Một số loại thuốc gây tương tác như:

  • Thuốc nhuận tràng, sẽ làm khó xác định chính xác liều lactulose cho điều trị bệnh não do gan, do gây đi đại tiện nhiều.
  • Các thuốc kháng acid không hấp thu.
  • Thuốc kháng khuẩn ( trừ neomycin).

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


Lưu ý: Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Các bài viết của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 229 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
4.4/5 - (8 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top