ZaloĐặt hẹn

Thuốc Birinapant – Kỳ vọng chữa khỏi viêm gan B hoàn toàn

Birinapant là thuốc mới được đưa vào trong phác đồ điều trị viêm gan B và được kỳ vọng là có thể trở thành thuốc chữa khỏi viêm gan B.

Birinapant thuoc chua khoi viem gan b hoan toan
Birinapant được kỳ vọng là thuốc chữa khỏi viêm gan B. Ảnh chụp màn hình từ YouTube WEHImovies nói về thuốc Birinapant.

Điều trị viêm gan B luôn là mối quan tâm của các nhà khoa học. Sau nhiều năm nghiên cứu, việc chữa khỏi bệnh viêm gan b vẫn chưa thành công. Những loại thuốc được dùng trong các phác đồ điều trị chủ yếu giúp ức chế quá trình nhân lên, sinh trưởng của virus chứ không thể loại bỏ virus ra khỏi cơ thể.

Nói cách khác, người bệnh viêm gan B mãn tính vẫn phải sống chung với virus đến hết đời. Dù điều trị hiệu quả, virus ngừng nhân lên nhưng nỗi ám ảnh về sự tái hoạt động của virus vẫn luôn khiến người bệnh day dứt, khó có thể yên tâm.

Những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra thuốc Birinapant với nhiều ưu điểm mới được phát huy, đồng thời khắc phục được những nhược điểm của các loại thuốc chữa viêm gan B thông thường.

Birinapant được kỳ vọng là thuốc chữa khỏi viêm gan B

Các loại thuốc thông thường chỉ có tác dụng ngăn cản sự nhân lên của virus, hạn chế sự tàn phá của virus đối với gan. Bệnh vẫn có thể tái phát trở lại, virus vì thế mà dễ nhờn thuốc, kháng thuốc,… Vì thế Birinapant ra đời, mang đến hy vọng có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B. Thuốc giúp kiểm soát tốt virus viêm gan B và đặc biệt là đào thải hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể.

Công dụng của thuốc Birinapant

Trước khi Birinapant xuất hiện thì việc điều trị viêm gan B là giúp cho người bệnh có thể làm giảm được virus, chuyển đổi huyết thanh, ổn định nồng độ men, khôi phục chức năng gan và ngăn chặn bệnh phát triển thành xơ gan, ung thư gan. Tuy nhiên để chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B theo phác đồ cũ của y học là rất khó khăn có thể nói là hoàn toàn không thể. Khi điều trị viêm gan b bằng thuốc Birinapant có thể khắc phục các nhược điểm của lối điều trị cũ.

Thuốc chữa khỏi viêm gan B Birinapant ra đời dựa trên sự nghiên cứu của các nhà khoa học Úc. Thuốc này giúp ức chế cIAPs, tiêu diệt những tế bào nhiễm bệnh và loại thải hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể.

Trước đây, loại thuốc này đã được đưa vào thử nghiệm điều trị bệnh ung thư tại Mỹ, thuốc đã được thử nghiệm trên 350 người Mỹ, với mục đích là chữa căn bệnh thế kỷ HIV và bệnh lao kháng thuốc. Các nhà khoa học Úc đã nghiên cứu và khẳng định loại thuốc này còn có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mạn tính.

Các nhà khoa học tham gia nghiên cứu đã thành công 100% khi thí nghiệm cho hàng trăm con chuột bạch. Thuốc này có thể tiêu diệt hết các tế bào gan nhiễm bệnh mà không hề ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh khác.

Các nhà khoa học cũng cho biết rằng khi Birinapant được kết hợp với thuốc kháng virus như entecavir thì virus bị tiêu diệt nhanh hơn gấp 2 lần so với việc chỉ dùng 1 loại Birinapant.

Mặc dù vậy, đem nghiên cứu thử nghiệm từ động vật áp dụng qua cơ thể con người là một con đường dài, khó khăn và tốn kém cho các nhà sản xuất thuốc. Thực tế, khi thuốc Birinapant thử nghiệm trên người bệnh viêm gan B, cơ thể đã xuất hiện biến chứng về thần kinh, khiến việc thử nghiệm phải tạm dừng.

Tuy rằng Birinapant là một sản phẩm đánh dấu một bước tiến lớn trong công cuộc chữa trị viêm gan B, nhưng nó chưa thực sự hoàn thiện. Trong tương lai, các nhà khoa học sẽ phải nghiên cứu nhiều hơn để khắc phục các vấn đề.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan) và các bệnh tiêu hóa (đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét đại tràng), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật, tiêu hóa ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan, ung thư tiêu hóa cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Bị virus HP dạ dày
    • Bị trào ngược dạ dày, thực quản
    • Bị trào ngược dịch mật
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan, ung thư tiêu hóa.
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đứccam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 229 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.

Nguồn: Tham khảo ncbi.nlm.nih.gov

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top