GọiĐặt hẹn

Tại sao tiêm 3 mũi viêm gan B rồi vẫn không có kháng thể viêm gan B ?

Kính chào bác sĩ. Con trai tôi năm nay 9 tuổi, đã tiêm 3 mũi viêm gan B, nhưng xét nghiệm kháng thể viêm gan B cho kết quả âm tính. Vậy tôi có cần cho cháu tiêm lại vắc xin viêm gan B không? (thuhang…@gmail.com)

tiem 3 mui vac xin viem gan b khong co khang the viem gan b
Tiêm phòng vắc xin viêm gan B là cần thiết để bảo vệ bản thân và người thân suốt đời khỏi nguy cơ lây nhiễm và bệnh gan nghiêm trọng.

Trả lời:

Thân chào bạn,

Kháng thể viêm gan B có được trong 2 trường hợp là: Do chủng ngừa viêm gan B tạo ra, hoặc do đã từng bị nhiễm virus viêm gan B và đã khỏi bệnh. Kháng thể viêm gan Bcũng có thể bị giảm theo thời gian, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe ở mỗi người.

Vắc xin viêm gan B cũng như đa số các loại vắc xin khác, nếu thực hiện tiêm đúng, tiêm đủ thì cũng chỉ có 95% số người tạo được kháng thể ngừa bệnh, còn lại khoảng 5% trường hợp không thể tạo được kháng thể mặc dù đã được chủng ngừa.

Trên thực tế, có những trường hợp tiêm tới 6 mũi vắc xin nhưng vẫn không có kháng thể. Nguyên nhân có thể do cơ địa không phù hợp với loại vắc xin. Đã có trường hợp tiêm vắc xin viêm gan B nhập khẩu nhưng cơ thể không đáp ứng, đến khi đổi sang vắc xin viêm gan B của Việt Nam thì lại có kháng thể.

Do vậy, trước hết, chị cần sớm cho con tiêm lại 3 mũi vắc xin như khuyến cáo và tiếp tục xét nghiệm theo dõi xem cơ thể đã có kháng thể viêm gan B chưa.

Thân ái.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


Bên cạnh các gói tầm soát, theo dõi điều trị các bệnh lý gan mật, Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cũng cung cấp các Gói tầm soát ung thư gan để sàng lọc bệnh lý ung thư gan cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như: nghiện rượu bia, bị xơ gan, có tiền sử gia đình mắc ung thư gan, bị xơ gan, nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C mạn tính,... Bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được tư thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top