ZaloĐặt hẹn

VIÊM GAN B CÓ ĐIỀU TRỊ KHỎI KHÔNG?

Viêm gan B, còn gọi là HBV, là bệnh do virus B tấn công lá gan. Có khoảng 8% dân số Việt Nam bị nhiễm virus B theo thống kê vào đầu năm 2017. Mặc dù vaccine viêm gan B đã được đưa vào Chương trình tiêm chủng Quốc gia mở rộng nhưng tỉ lệ người bị nhiễm vẫn chưa giảm nhiều, do hiện nay chưa có thuốc điều trị dứt điểm căn bệnh này. Đó là thông tin theo các số liệu thống kê. Tuy nhiên, y học thực chứng tại Việt Nam đã có ghi nhận nhiều trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn.

VIÊM GAN B CÓ ĐIỀU TRỊ KHỎI KHÔNG

Viêm gan B có điều trị khỏi không là câu hỏi đầu tiên của người nhiễm virus B.

Bệnh viêm gan B có hai thể, viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính.

Hẩu hết bệnh viêm gan B cấp có thể tự khỏi hoặc được điều trị khỏi. Điều này có nghĩa có sự xuất hiện kháng thể tự nhiên của cơ thể kháng lại virus B. Kháng thể này tồn tại vĩnh viễn và người này miễn nhiễm suốt đời với virus B

Nếu sau 6 tháng mà virus B vẫn còn tồn tại, có nghĩa cơ thể đã bị nhiễm viêm gan B mạn. Viêm gan B mạn có hai thể, thể virus đang hoạt động và thể virus bất hoạt.

Trường hợp virus B bất hoạt (không hoạt động sao chép), không có chỉ định điều trị, chỉ theo dõi thường xuyên 6 tháng 1 lần. Trường hợp có xuất hiện triệu chứng bất thường như tiêu hóa kém, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, vàng da, đau tức hạ sườn bên phải… phải lập tức được thăm khám, kiểm tra.

Trường hợp virus B đang hoạt động, nếu đủ tiêu chuẩn điều trị sẽ có chỉ định sử dụng thuốc. Các tân dược, trải qua quá trình nghiên cứu, đã có nhiều thay đổi. Những loại thuốc gây tác dụng phụ cho cơ thể đang được thay thế bằng loại tốt hơn. Tác dụng của tân dược có thể ức chế sự sao chép của virus rất hiệu quả. Mặc dù vậy vẫn không tiêu diệt được hoàn toàn nhân của virus. Do vậy vẫn chưa thể điều trị dứt điểm viêm gan B với Tây y.

ĐIỀU TRỊ ĐẶC HIỆU BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B có chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa khi hội đủ tiêu chuẩn điều trị. Hiện nay, Tenofovir 25mg (TAF) được chỉ định rộng rãi trong điều trị HBV. Tuy nhiên loại thuốc cũ Tenofovir 300mg (TDF) vẫn còn được sử dụng tại Việt Nam. TDF đã được cảnh báo về các tác dụng xấu cho thận và xương từ vài năm trước. Tại một số quốc gia khác, Interferon cũng đang được chỉ định trong điều trị.

Trong thời gian điều trị, virus B bị ức chế khá hiệu quả. Tuy nhiên khi tạm ngưng dùng thuốc trong một thời gian ngắn thì virus B lại tiếp tục sao chép. Đó là do “nhân của virus” nằm trong “nhân tế bào” không bị tiêu diệt hoàn toàn. Đây chính là cái khuôn sao chép virus B trong tế bào gan. Kết quả là hầu hết bệnh nhân không thể dừng việc uống thuốc. Hậu quả xơ gan, ung thư gan là khó tránh khỏi.

PHƯƠNG PHÁP SONG Y KẾT HỢP

Với phương pháp “song y kết hợp”, bệnh viêm gan B có điều trị khỏi không?

Trên thực tế, y học thực chứng tại Việt Nam đã ghi nhận có sự chuyển đổi về chỉ số HBsAg ở bệnh nhân viêm gan B mạn khi sử dụng Nam dược. Có nghĩa là vẫn có  rất nhiều hy vọng về việc viêm gan B có điều trị khỏi không. Riêng về vấn đề ức chế hoạt động của virus, duy trì tình trạng bất hoạt của virus trong một thời gian dài là điều hoàn toàn có thể thực hiện đối với phác đồ điều trị kết hợp giữa Tây y và Nam dược.

Tại Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức, phác đồ điều trị kết hợp Tenofovir 25mg và thảo dược LiverixBC cho bệnh nhân có tải lượng virus B cao, men gan bất thường, đang cho những kết quả rất hữu hiệu. Tất nhiên đây là những bệnh nhân có sự tuân thủ tốt. Đối với những bệnh nhân không tuân thủ, kết quả thực sự không như mong muốn.

“Song y kết hợp” là phương pháp độc quyền tại Gan Tâm Đức. Phác đồ này cho kết quả ức chế virus nhanh chóng và bền lâu. Quan trọng nhất đó là việc bảo vệ nhu mô gan. Hầu hết bệnh nhân điều trị tại Gan Tâm Đức đều được kiểm soát chặt chẽ việc bảo vệ nhu mô gan. Khi virus bị ức chế, tế bào gan không bị tổn thương, sức khỏe của người bệnh xem như đã được bảo đảm.

Việc sử dụng lâu dài thảo dược LiverixBC sẽ cho kết quả ức chế vĩnh viễn khả năng tái hoạt động của virus B, loại bỏ nguy cơ xơ gan và ung thư gan. Đây là câu trả lời cho “viêm gan B có điều trị khỏi không?”

LIVERIX-BC điều trị bệnh gan
LIVERIX-BC điều trị bệnh gan

Có thể bạn quan tâm bệnh viêm gan B được điều trị như thế nào

Hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức

258 Vườn Lài, quận Tân Phú, HCM

Hotline 0967 888943 – 028 62675991

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top